Sáng nay, ADB phê duyệt khoản tín dụng 95 triệu USD cho Việt Nam

(SGGP-12G).- Sáng nay, 23-3, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay trị giá 95 triệu USD nhằm giúp Việt Nam cải thiện vấn đề an toàn vệ sinh, chất lượng và sản lượng của các loại cây lương thực và đem đến nguồn năng lượng thay thế là năng lượng sạch cho các hộ gia đình thông qua việc phát triển khí đốt sinh học.

Theo ADB, Việt Nam là một trong những nước sản xuất rau, quả và chè lớn nhất Đông Nam Á, tuy nhiên các thói quen nông nghiệp hiện nay, chẳng hạn như việc sử dụng nhiều phân bón và vứt bỏ chất thải vật nuôi, đã gây tác động tới môi trường và sức khỏe cộng đồng, đồng thời ảnh hưởng tới triển vọng xuất khẩu của lĩnh vực này.

Vì thế, dự án trên sẽ được triển khai nhằm mục tiêu cải thiện các quy định về thực phẩm và các hệ thống kiểm soát chất lượng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và xuất khẩu. Dự án sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 6,5 triệu nông dân ở 16 tỉnh, và tạo ra khoảng 1,4 triệu việc làm trong các công đoạn sau thu hoạch.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Cập nhật đến tối 24-7 từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT tại TPHCM cho thấy, rất nhiều loại nông sản, thực phẩm ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu cung vượt cầu, cần phải hỗ trợ thị trường tiêu thụ trong tuần tới. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế