Sáng nay, nội dung bóng bàn đơn nam: Đoàn Kiến Quốc khởi đầu thắng lợi

(SGGP 12G).- 9g sáng nay, VĐV Đoàn Kiến Quốc của Việt Nam đã có trận ra quân ở nội dung bóng bàn đơn nam và không mấy khó khăn để anh vượt qua đối thủ David Zalcberg đến từ Australia với tỷ số cách biệt 4-0.

Đoàn Kiến Quốc thắng áp đảo đối thủ David Zalcberg

Cho đến trước trận đấu này, David Zalcberg vẫn được đánh giá cao hơn, bởi cách đây 4 năm ở Olympic Athens 2004, tay vợt này xếp hạng 17 chung cuộc ở nội dung đánh đôi. Trong khi đó, Kiến Quốc rời Athens với vị trí thứ 49 nội dung đơn. Trên bảng xếp hạng tháng 8 của Liên đoàn bóng bàn thế giới, Đoàn Kiến Quốc đứng ở vị trí thứ 223 – một trong những thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp của anh. Đấy là lợi thế duy nhất của Kiến Quốc trước tay vợt người Australia, người cũng cầm vợt trái tay giống anh.

Trên thực tế, trình độ của David Zalcberg chỉ nằm ở mức trung bình khá, thậm chí còn kém khá nhiều các tay vợt trẻ trong nước của Việt Nam, thế nên ngay từ ván đấu đầu tiên, Kiến Quốc đã nắm được thế thượng phong. Những cú giao bóng có độ khó cao, đánh trong bàn kín và công thuận tay xa bàn đầy uy lực đưa Kiến Quốc thắng liên tiếp 2 ván đầu ở các điểm số 11/8 và 11/7.

David Zalcberg chỉ thực sự gây khó dễ cho Kiến Quốc ở ván thứ 3 khi tay vợt này liên tục đeo bám về điểm số nhờ những cú giật thuận tay và đánh xa bàn khá hiệu quả. Tuy nhiên, Kiến Quốc kịp phát huy bản lĩnh dày dạn của mình để vượt lên thắng 12/10 ở ván này. Lên tinh thần, càng đánh Kiến Quốc càng tỏ ra vững vàng, trong lúc tay vợt người Australia bế tắc, không tìm ra được cách hóa giải những đường bóng khó của Kiến Quốc nên để thua nốt ván thứ 4 ở điểm số 5/11, nhường quyền vào vòng sau cho tay vợt Việt Nam.

Như vậy, sau trận thắng này (chỉ với 30 phút thi đấu), Kiến Quốc đã lọt tiếp vào vòng trong và sẽ gặp tay vợt hạng 52 thế giới Christophe Legout của Pháp vào lúc 13 giờ chiều nay. Đây được cho là thử thách đầy khó khăn cho Kiến Quốc, vì Legout từng xếp hạng 5 đôi nam tại Olympic 2000 tại Australias và đang xếp hạng 5 châu Âu.


KHANG MINH

Các tin, bài viết khác