Sáng nay, phát động Tuần lễ không hút thuốc lá

Sáng nay, 24-5, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động Tuần lễ không hút thuốc lá từ ngày 25 đến 31-5, với chủ đề “Tuổi trẻ không thuốc lá”.

Kết quả “Nghiên cứu tình trạng hút thuốc thanh thiếu niên toàn cầu” cho thấy, tỷ lệ giới trẻ là nam giới hút thuốc đang có chiều hướng gia tăng.

Khu vực Đông Nam Á, tỷ lệ nam trong độ tuổi từ 13-15 hút thuốc tại Malaysia là 39%, Indonesis là 24,5%, Philippines là 21,8% và Việt Nam là 14%. Tuy nhiên, tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 15-24 có tới hơn 31,6% nam thanh niên hút thuốc, một trong những tỷ lệ cao nhất thế giới.

Theo đánh giá của WHO, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng gia tăng thanh thiếu niên hút thuốc là do hình thức quảng cáo, khuyến mãi, tài trợ mạnh thường nhằm vào giới trẻ; thuế thuốc lá thấp dẫn tới giá thuốc lá thấp ở nhiều nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.