Sao chung tay xóa nạn đói

Chiến dịch I’m Gonna Be Your Friend giúp đỡ người dân các quốc gia vùng Sừng châu Phi đang bị nạn đói hoành hành đã được phát động. Hơn 150 nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Lady Gaga, Beyonce, Jenifer Lopez, Justin Bieber, Jay-Z… đã tham gia chiến dịch kêu gọi quyên góp và nâng cao ý thức về nạn đói.

Vợ chồng ca sĩ Jay-Z, Beyonce tham gia chiến dịch I’m Gonna Be Your Friend.

Điểm nhấn của chiến dịch là một bộ phim tư liệu ngắn về nạn đói với nhạc nền là ca khúc High Tide or Low Tide của Bob Marley. Bộ phim này sẽ được bán trên iTunes, địa chỉ tài khoản Facebook của Bob Marley hoặc website của chiến dịch: http://www.imgonnabeyourfriend.org. Toàn bộ số tiền của chiến dịch sẽ được tặng cho tổ chức Save the Children.

Đ.Cao

  • WHO ra mắt trang web ngăn suy dinh dưỡng

Để ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng mỗi năm đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới, trong đó đa số là trẻ em, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã mở trang web trực tuyến www.who.int/elena.

Trang web cung cấp hàng loạt các bằng chứng và lời khuyên cùng biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả tình trạng suy dinh dưỡng, giúp các quốc gia cải thiện đáng kể biện pháp đối phó với những đe dọa sức khỏe mà suy dinh dưỡng gây ra.

Suy dinh dưỡng là nguy cơ hàng đầu gây ra nhiều bệnh tật ở các nước có thu nhập thấp và chiếm khoảng 6% gánh nặng bệnh tật toàn cầu.

P.Nam

Các tin, bài viết khác