Sao Mai điểm hẹn 2008: Sẵn sàng cho “sao” tỏa sáng

Ngày 29-6 tới, tại Hà Nội, vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn (SMĐH) 2008, sân chơi của những giọng ca trẻ tài năng sẽ chính thức bắt đầu. Trao đổi với nhạc sĩ Huyền Thanh, tổng đạo diễn chương trình trước giờ bấm máy, bà khẳng định: Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho “sao” tỏa sáng.

Thí sinh Hà Linh, Hoàng Nghiệp, Thu Phượng được đặc cách tham gia SMĐH 2008

Cơ hội cho mọi tài năng

“Rút kinh nghiệm những năm trước: Chia ra, miền Bắc lấy mấy người, miền Nam lấy mấy người, năm nay chúng tôi chọn thí sinh theo chất lượng. Chính vì thế, quy chế đưa ra rất rõ ràng: 12 thí sinh của miền Bắc sẽ hòa vào bảng điểm của 12 thí sinh phía Nam và danh sách các bạn có mặt trong các đêm truyền hình trực tiếp sắp tới sẽ được chọn từ trên xuống” - bà Huyền Thanh giải thích.

Để tránh những hiểu lầm đáng tiếc trong việc thay đổi quy định này, trong buổi gặp gỡ các thí sinh trước khi bước vào các vòng thi tuyển chọn tại 3 miền, BTC cũng đã thông báo rất rõ rằng tiêu chí tuyển chọn cao nhất là chất lượng. Vì thế, với danh sách 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết năm nay đã có sự chênh lệch giữa thí sinh phía Bắc và phía Nam.

Vì SMĐH là một sân chơi mà khán giả được tham gia vào quá trình chọn lựa người đi tiếp vào vòng trong thông qua hệ thống tin nhắn bình chọn, để tránh những hiện tượng bình chọn ảo qua mạng điện thoại như đã có nhiều nghi ngờ ở cuộc thi trước đây, năm nay, BTC quyết định mỗi số điện thoại bình chọn sẽ chỉ được tính một lần duy nhất, nếu bình chọn nhiều lần thì chỉ được tính lần sau cùng. Bằng cách này, BTC tin rằng thí sinh được bình chọn sẽ là người thực sự tạo được lòng yêu mến của khán giả.

Hơn nữa, để đảm bảo tính công bằng, tránh áp lực cho những thành viên của hội đồng nghệ thuật, thông tin về hội đồng nghệ thuật sẽ được giữ kín và chỉ được công bố trong đêm thi đầu tiên (ngày 29-6). Song BTC khẳng định, ở vị trí cầm cân nẩy mực năm nay sẽ là những người am hiểu sâu sắc về âm nhạc, có uy tín và đặc biệt là có bản lĩnh bởi họ sẵn sàng đương đầu với những áp lực của cuộc thi.

Để tạo hiệu quả và tăng sức “nóng” cho cuộc thi, năm nay SMĐH sẽ được tổ chức tại sân khấu ngoài trời của Đài Truyền hình Việt Nam. Do đó, lượng khán giả cũng được mở rộng đồng thời tạo điểm nhấn cho thị trường giải trí Hà Nội trong suốt thời điểm diễn ra cuộc thi.

Ê kíp “đánh bóng” đã sẵn sàng

Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, SMĐH còn được nhiều người ví như “lò” đào tạo, một “bệ phóng” dành cho các ca sĩ trẻ tài năng. Từ sân chơi này, đã có rất nhiều gương mặt mới của thị trường âm nhạc trẻ ra đời như Hà Anh Tuấn, Hoàng Hải, Phương Linh, Ngọc Anh… Năm nay, bên cạnh những thầy cô hướng dẫn các thí sinh trong việc chọn lựa tác phẩm cho phù hợp với sở trường, chất giọng của mình, một đội ngũ ê kíp “đánh bóng” cho các ca sĩ đã được thành lập.

Bà Huyền Thanh cho biết, đồng hành với các thí sinh năm nay vẫn là các chuyên gia Thái Lan. Họ sẽ có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh về vũ đạo, cách thể hiện tác phẩm, tìm cảm xúc trên sân khấu lớn, cách giao lưu với khán giả… và quan trọng nhất là giúp thí sinh có được hình ảnh ấn tượng nhất trước khán giả trong 8 đêm truyền hình trực tiếp.  

Tại SMĐH 2008, công việc trang điểm được giao cho chuyên gia trang điểm Thu Hường. Đảm nhận việc làm tóc là nhà tạo mẫu tóc Yến Trang và phần thời trang được giao cho NTK Đức Hùng và NTK Kelly Bùi. Ngày 22-6 tới, các chuyên gia tư vấn, làm đẹp… sẽ có buổi gặp gỡ với thí sinh để chuẩn bị cho đêm mở màn đầu tiên (ngày 29-6) tại sân khấu ngoài trời. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. 

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.