Tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 12.000ha sầu riêng, trong đó Krông Pắk là vùng sản xuất sầu riêng trọng điểm của tỉnh, với tổng diện tích hơn 3.300ha; sản lượng bình quân 40.000-45.000 tấn/năm.
Những năm qua, người dân trong huyện từng bước sản xuất sầu riêng bền vững, nâng cao chất lượng sầu riêng từ vườn đến trái thành phẩm. Trong số đó, có gần 600ha sầu riêng đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP; 730ha sầu riêng được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng…
Sầu riêng Krông Pắk được chứng nhận sẽ góp phần nâng cao giá trị và tạo uy tín trên thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Qua đó, giúp cho người nông dân ngày càng nâng cao chất lượng hàng hóa, yên tâm đầu tư sản xuất, tăng thu nhập.