Sầu riêng Krông Pắk được chứng nhận nhãn hiệu tập thể

SGGP
Ngày 18-3, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) Nguyễn Thanh Hải cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ Bộ KH-CN đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Krong Pac Durian - Sầu riêng Krông Pắk”.

Sầu riêng Krông Pắk được chứng nhận nhãn hiệu tập thể

Tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 12.000ha sầu riêng, trong đó Krông Pắk là vùng sản xuất sầu riêng trọng điểm của tỉnh, với tổng diện tích hơn 3.300ha; sản lượng bình quân 40.000-45.000 tấn/năm.

Những năm qua, người dân trong huyện từng bước sản xuất sầu riêng bền vững, nâng cao chất lượng sầu riêng từ vườn đến trái thành phẩm. Trong số đó, có gần 600ha sầu riêng đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP; 730ha sầu riêng được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng…

Sầu riêng Krông Pắk được chứng nhận sẽ góp phần nâng cao giá trị và tạo uy tín trên thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Qua đó, giúp cho người nông dân ngày càng nâng cao chất lượng hàng hóa, yên tâm đầu tư sản xuất, tăng thu nhập.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

USD ngân hàng tiến gần 24.000 đồng/USD

Ngày 20-9, tỷ giá trung tâm của VND so với USD được Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng 6 đồng/USD so với hôm trước, niêm yết ở mức 23.301 đồng/USD. Giá USD tại các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng được tăng thêm 15-30 đồng/USD.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />