Say xỉn ở nơi công cộng bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng

(SGGPO).- Nghệ sỹ, diễn viên, người mẫu ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu - 20 triệu đồng, đó là một trong những nội dung trong Nghị định 75/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá, vừa mới ban hành.

Nghị định 75 cũng quy định rõ mức xử phạt đối với các hành vi đưa người ra nước ngoài tham gia các hoạt động văn hóa mà chưa xin phép. Cụ thể như sẽ phạt tiền  từ 10 đến 20 triệu đồng đối với hành vi ra nước ngoài thi Hoa hậu không xin phép và phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng với hành vi đưa thí sinh ra nước ngoài thi Hoa hậu mà không có giấy phép.

Đối với các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá, sẽ phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền. Phạt 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi say rượu, bia ở công sở, nơi làm việc, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, vũ trường, nơi khiêu vũ công cộng, phòng karaoke, nơi hoạt động văn hoá, kinh doanh dịch vụ văn hoá, trên các phương tiện giao thông và những nơi công cộng khác; đốt đồ mã tại nơi tổ chức lễ hội, di tích lịch sử - văn hoá, nơi công cộng khác. Đối với hành vi tổ chức hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức khác có tính chất mê tín dị đoan cũng sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Tin buồn