Sẽ di dời các trụ điện giữa hẻm

Mục Góc ảnh Báo SGGP ngày 14-10-2014 có tin “Trụ điện giữa hẻm” phản ánh về việc tại hẻm 118 Bạch Đằng (phường 24, quận Bình Thạnh, TPHCM) có các trụ điện án ngữ giữa đường gây cản trở lưu thông. Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gia Định, đã có công văn phản hồi như sau:

Qua xác minh thực tế hiện trường, số trụ điện trên đã được Công ty Điện lực Gia Định triển khai thi công di dời trong công trình sửa chữa lớn năm 2012 để giải quyết các trụ giữa hẻm trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, quá trình thi công gặp trở ngại do không có sự đồng thuận của nhân dân trong khu vực về vị trí trụ mới. Ngày 1-11-2012, UBND phường 24 thông báo ý kiến của phường và nhân dân trong khu vực đề nghị hoãn việc di dời trụ điện, chờ phối hợp với công trình cầu nối hẻm 118 Bạch Đằng và 47 Bùi Đình Túy.

Hiện nay, hồ sơ thi công của công trình này đang trình Sở Xây dựng TP thẩm định, Công ty Điện lực Gia Định đang theo dõi và sẽ phối hợp với địa phương triển khai ngay việc di dời các trụ điện khi công trình này được khởi công.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.