Iran lại tuyên bố

Sẽ sản xuất nhiên liệu hạt nhân

Một nhà máy hạt nhân của Iran.

Ngày 10-12, Phó Tổng thống Iran kiêm Giám đốc Cơ quan Nguyên tử của nước này Gholamreza Aghazadeh cho biết, nước ông sẽ làm giàu uranium và sản xuất nhiên liệu hạt nhân ở Iran, bất chấp những nỗ lực quốc tế do Mỹ dẫn đầu nhằm ngăn chặn những cố gắng này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Aghazadeh nói: "Đối với tôi, chẳng có nghi ngờ gì rằng quá trình sản xuất nhiên liệu hạt nhân ở Iran sẽ được hoàn tất. Chẳng có nghi ngờ gì việc chúng tôi phải tiến hành làm giàu urani".

Ông Aghazadeh cho biết, Iran không ấn định thời điểm bắt đầu quá trình này, nhưng nhấn mạnh họ sẽ làm việc này theo một số giai đoạn.

Tuy nhiên, ông Aghazadeh cũng cho biết, "Iran sẽ không đưa khí uranium vào các máy ly tâm và sẽ không tiến hành việc làm giàu" trong thời gian diễn ra các cuộc đàm phán sắp tới với các nhà đàm phán của châu Âu.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.