SHB khai trương ngân hàng 100% vốn tại Lào

(SGGPO).- Sáng nay, 15-1, tại thủ đô Vientiane của CHDCND Lào, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã chính thức khai trương đưa vào hoạt động Ngân hàng TNHH một thành viên 100% vốn của SHB tại Lào trên cơ sở chuyển đổi chi nhánh SHB Lào.

SHB là một trong 2 ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam đầu tiên được cấp phép thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào, đánh dấu bước ngoặt lớn trong lộ trình phát triển, mở rộng quy mô và hệ thống mạng lưới vươn ra quốc tế của SHB.

Với vốn điều lệ 50 triệu USD, có một đơn vị trực thuộc là chi nhánh Champasak, SHB Lào là Ngân hàng TNHH một thành viên 100% vốn của SHB tại thị trường các nước Đông Dương, hoạt động độc lập và có cơ cấu bộ máy tổ chức riêng.

SHB Lào ra đời sẽ mang tới cho SHB nhiều cơ hội trong việc khai thác, tận dụng hết tiềm năng rộng lớn và đầy hứa hẹn của thị trường Lào, thu hút đầu tư, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của SHB trên thị trường tài chính Việt Nam, Lào và quốc tế song hành với sứ mệnh phát triển tầm nhìn, thương hiệu SHB với quốc tế, góp phần thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam và Lào.

Cắt băng khai trương Ngân hàng TNHH một thành viên 100% vốn của SHB tại Lào

Dự kiến, trong 5 năm đầu tiên, SHB Lào sẽ nghiên cứu mở 15 điểm giao dịch, trong đó có ít nhất 5 chi nhánh, sở giao dịch, xây dựng hệ thống nhân sự hơn 300 cán bộ nhân viên trình độ cao, đặt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 9,15 triệu USD.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất