Siết chặt kiểm soát ngăn chặn gia cầm lậu

* Thu giữ hơn 300kg gà Trung Quốc nhập lậu

(SGGP).- Cục An toàn thực phẩm vừa khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng gia cầm, các sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch. Các hộ kinh doanh gia cầm và sản phẩm gia cầm thực hiện đúng quy định pháp luật và không vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cũng nêu rõ, kết quả kiểm nghiệm mới đây của cơ quan y tế đã phát hiện trong thịt gà nhập lậu có tồn dư nhiều loại kháng sinh, hóa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi. Nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vào sáng sớm 19-11, tại khu vực tổ 29, phường Duyên Hải, TP Lào Cai, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với các lực lượng chống buôn lậu phát hiện một số đối tượng vận chuyển gà bằng thuyền qua sông Hồng. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu 7 lồng gà, với trọng lượng khoảng 280kg gà có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tiếp đó, lực lượng chức năng lại phát hiện, thu thêm 2 lồng gà với trọng lượng khoảng 50kg không có chủ, không rõ nguồn gốc tại TP Lào Cai. Toàn bộ số gia cầm nhập lậu đều bị tịch thu và tiến hành tiêu hủy ngay lập tức. 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

I. Tình hình dịch Covid – 19 ở Việt Nam

Có thể nói làn sóng lây nhiễm thứ 4 ở Việt Nam đã qua 3 giai đoạn: từ ngày 27.4.2021 đến 01.7.2021 dịch xuất hiệnlây lan chậm, từ 01.7.2021 đến 14.7.2021 dịch lây lan nhanh, còn từ 14.7.2021 đến nay, dịch bùng phát, HÌNH 1, 2, 3 và BẢNG 1.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.