Siêu bão Amphan tràn vào Ấn Độ và Bangladesh

SGGP
Mưa lớn và gió mạnh tàn phá các vùng phía Đông Ấn Độ và Bangladesh khi siêu bão Amphan, đến từ vịnh Bengal tiếp cận bờ biển 2 nước này ngày 20-5.

Theo BBC, đây là siêu bão đầu tiên ở vịnh Bengal kể từ siêu bão năm 1999 làm chết hơn 9.000 người. Amphan dự kiến sẽ đổ bộ vào với sức gió mạnh tương đương với cơn bão cấp 5 với sức gió lên đến 240-265km/giờ.

Hiện cả hai quốc gia đã sơ tán hàng triệu người để chuẩn bị tránh bão. Hơn 20 đội cứu trợ đã được triển khai và một số đội khác đang ở chế độ sẵn sàng ở các vùng bị ảnh hưởng tại Ấn Độ. Các trường học và các tòa nhà khác trở thành nơi trú ẩn tạm thời trong bối cảnh cần nhiều không gian hơn bình thường để đảm bảo giãn cách xã hội do Covid-19. Cảnh sát ở bang Tây Bengal của Ấn Độ, nơi được cho là sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão, cho biết người dân không muốn đến nơi trú ẩn vì họ sợ nhiễm Covid-19.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />