Siêu bão Amphan tràn vào Ấn Độ và Bangladesh

SGGP
Mưa lớn và gió mạnh tàn phá các vùng phía Đông Ấn Độ và Bangladesh khi siêu bão Amphan, đến từ vịnh Bengal tiếp cận bờ biển 2 nước này ngày 20-5.

Theo BBC, đây là siêu bão đầu tiên ở vịnh Bengal kể từ siêu bão năm 1999 làm chết hơn 9.000 người. Amphan dự kiến sẽ đổ bộ vào với sức gió mạnh tương đương với cơn bão cấp 5 với sức gió lên đến 240-265km/giờ.

Hiện cả hai quốc gia đã sơ tán hàng triệu người để chuẩn bị tránh bão. Hơn 20 đội cứu trợ đã được triển khai và một số đội khác đang ở chế độ sẵn sàng ở các vùng bị ảnh hưởng tại Ấn Độ. Các trường học và các tòa nhà khác trở thành nơi trú ẩn tạm thời trong bối cảnh cần nhiều không gian hơn bình thường để đảm bảo giãn cách xã hội do Covid-19. Cảnh sát ở bang Tây Bengal của Ấn Độ, nơi được cho là sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão, cho biết người dân không muốn đến nơi trú ẩn vì họ sợ nhiễm Covid-19.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.