Siêu bão Amphan tràn vào Ấn Độ và Bangladesh

SGGP
Mưa lớn và gió mạnh tàn phá các vùng phía Đông Ấn Độ và Bangladesh khi siêu bão Amphan, đến từ vịnh Bengal tiếp cận bờ biển 2 nước này ngày 20-5.

Theo BBC, đây là siêu bão đầu tiên ở vịnh Bengal kể từ siêu bão năm 1999 làm chết hơn 9.000 người. Amphan dự kiến sẽ đổ bộ vào với sức gió mạnh tương đương với cơn bão cấp 5 với sức gió lên đến 240-265km/giờ.

Hiện cả hai quốc gia đã sơ tán hàng triệu người để chuẩn bị tránh bão. Hơn 20 đội cứu trợ đã được triển khai và một số đội khác đang ở chế độ sẵn sàng ở các vùng bị ảnh hưởng tại Ấn Độ. Các trường học và các tòa nhà khác trở thành nơi trú ẩn tạm thời trong bối cảnh cần nhiều không gian hơn bình thường để đảm bảo giãn cách xã hội do Covid-19. Cảnh sát ở bang Tây Bengal của Ấn Độ, nơi được cho là sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão, cho biết người dân không muốn đến nơi trú ẩn vì họ sợ nhiễm Covid-19.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây