Siêu sao gen Z Billie Eilish tung ca khúc mới “NDA”

SGGPO
Nữ ca sĩ Billie Eilish vừa tung ra ca khúc mới nhất của mình mang tên NDA vào hôm nay. Đây là ca khúc thứ 5 được nữ ca sĩ giới thiệu trong năm 2021 này. 

Trước đó, cô ca sĩ sinh năm 2001 đã tung ra My future, Your power, Therefore i am Lost cause. Cũng như các ca khúc trước đó, NDA sẽ là một mảnh trong album thứ hai trong sự nghiệp của Billie Eilish, Happier than ever.

Siêu sao gen Z Billie Eilish tung ca khúc mới 'NDA' ảnh 1 Nữ ca sĩ Billie Eilish

Đúng như cái tựa đề, Happier Than Ever là bộ sưu tập những ca khúc cay đắng và chua chát, phần nào phác họa lên con người và sự nghiệp của nữ nghệ sĩ trẻ. Nếu như những sai lầm của tình yêu, những đau thương của tuổi trẻ đã được Billie Eilish nhắc đến trước đó, thì NDA lại là tấm gương phản chiếu cho cánh gà nơi sân khấu đầy phức tạp.

Viết tắt của Non-Disclosure Agreement, NDA mang ý nghĩa gốc về một điều khoản được giữ kín khi hai bên đặt bút ký vào một hợp đồng, thỏa thuận. Gắn liền với những thông tin bí mật, NDA là phần không thể thiếu trong mỗi lần hợp tác, là phần quan trọng nhưng cũng chứa đầy rủi ro. Billie Eilish sử dụng khái niệm này như một phép ẩn dụ cho một cuộc sống, hành trình mà mình mong mỏi nhưng chưa khi nào được chạm tới.

Siêu sao gen Z Billie Eilish tung ca khúc mới 'NDA' ảnh 2

Thành công khi còn quá trẻ khiến Billie Eilish phải đánh đổi nhiều điều. Sự tự do, sự hồn nhiên hay cả những thông tin cá nhân đều bị quản lý và theo dõi. Có lẽ chính sự đau khổ về mặt tinh thần ấy khiến cô ca sĩ trẻ mong mỏi về một cuộc sống mới, một sự nghiệp mới khác hoàn toàn với những gì mà cô đang trải qua. Một nơi mà cô có thể biến mất, tùy ý làm điều mình thích và già đi một cách hạnh phúc. 

Được sáng tác bởi chính Billie Eilish và người anh trai Finneas, NDA chắc chắn là ca khúc khán giả không thể bỏ qua trong mùa hè này. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Ngày 27-7, ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã chính thức phát hành MV “Thương nhớ Sài Gòn” (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Nguyễn Hồng Sơn), với hy vọng sẽ là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống Covid-19.

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.