Singapore: Lạm phát cao nhất trong 26 năm

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ lạm phát tháng 4 tại Singapore đã lên tới 7,5%, mức cao nhất trong 26 năm qua. Nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá, trong đó giá lương thực tăng 8,5%, giá cước vận tải và viễn thông tăng 7%, giá nhà ở tăng 11,8%...

Chính phủ Singapore cảnh báo, tình trạng dầu mỏ và lương thực tăng giá – nguyên nhân chính làm giá cả hàng hóa tăng mạnh hiện nay – còn tiếp diễn trong một thời gian nữa. Vì vậy, mức lạm phát kỷ lục trong tháng 4 có thể vẫn duy trì trong 2 tháng tới và chỉ giảm trong nửa cuối năm 2008.
 
Theo CNA, Chính phủ Singapore đã phải điều chỉnh tăng mức dự báo lạm phát trong năm nay từ 4,5%-5% lên 5%-6%. Theo các nhà phân tích, có khả năng Ngân hàng Trung ương Singapore sẽ tăng giá đồng nội tệ để kiềm chế lạm phát.

Tháng trước, Singapore cũng đã siết chặt chính sách ngoại hối để tăng giá đồng đô la Singapore và theo các nhà hoạch định chính sách, nước này sẽ không thay đổi chính sách đó cho đến tháng 10 tới.


 Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.