Sinh con thứ 3 tăng: Chủ yếu trong công chức và gia đình khá giả

Theo Tổng cục dân số, tình trạng sinh con thứ 3 và mất cân bằng giới đang xảy ra khá nghiêm trọng tại nhiều địa phương. Tính từ đầu năm tới nay, số trẻ mới sinh ra là con thứ 3 trên phạm vi cả nước là 182.063 trẻ, tăng hơn 35% so với cùng thời điểm năm 2007, khoảng gần 50.000 trẻ. Đặc biệt, đối tượng sinh con thứ 3 không chỉ dừng lại ở những hộ nông dân mà gần đây lại tập trung chủ yếu trong đối tượng công chức nhà nước, những gia đình khá giả.

Cùng với đó, tỷ lệ mất cân bằng giới tính cũng đang có sự chênh lệch khá cao, nhiều địa phương, số trẻ em là trai đã vượt số trẻ em gái từ 20-25%. Có tới 16 tỉnh có tỷ lệ giới tính khi sinh từ 115 đến 128 nam/100 nữ và 20 tỉnh là 111 đến 120 nam/100 nữ. 

TRUNG KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: