Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh tại Hàn Quốc, Italia

SGGPO
Số liệu cập nhật sáng 23-2 cho thấy, số ca nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang tăng nhanh tại Hàn Quốc, Italia.

Tin liên quan

Một nhà thờ công giáo nằm ở Daegu, cách Seoul khoảng 300 km về phía Nam, đã đóng cửa vào ngày 23-2-2020 để ngăn chặn sự lây lan của chủng mới virus Corona mới trong thành phố. Ảnh: YONHAP

Một nhà thờ công giáo nằm ở Daegu, cách Seoul khoảng 300 km về phía Nam, đã đóng cửa vào ngày 23-2-2020 để ngăn chặn sự lây lan của chủng mới virus Corona mới trong thành phố. Ảnh: YONHAP

Cơ quan Y tế Hàn Quốc sáng 23-2 đã thông báo có thêm 123 ca nhiễm Covid-19 nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 556 ca.

Trước đó, ngày 22-2, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng gấp hơn 2 lần, hầu hết các trường hợp liên quan đến một tổ chức tôn giáo ở thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc là Daegu và một bệnh viện lân cận.

Cho đến nay đã có 4 bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Hàn Quốc.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh tại Hàn Quốc, Italia ảnh 1 Các đường phố ở trung tâm thành phố Daegu, nằm cách Seoul khoảng 300 km về phía Nam, vắng lặng vào ngày 23-2-2020, vì người dân tránh đi ra ngoài giữa sự lây lan của chủng mới virus Corona trong thành phố. Ảnh: YONHAP
Trong khi đó, sáng 23-2 theo giờ Hà Nội, Italia thông báo số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng lên 79 người, trong đó có 2 cả tử vong. Chính phủ Italia cũng ban hành lệnh phong tỏa tại các khu vực “điểm nóng” bùng phát dịch.
Thành phố Turin (vùng Piemonte) xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên và 15 trường hợp khác đang được xét nghiệm. Piemonte trở thành vùng thứ 3 tại Italia xác nhận có bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong khi đó, một trường hợp khác tại vùng Umbria cũng đang được cách ly theo dõi và tiến hành xét nghiệm sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân tại vùng Veneto và có các triệu chứng về hô hấp.

Kết thúc phiên họp khẩn cấp tối ngày 22-2 (theo giờ địa phương), Hội đồng Bộ trưởng Italia đã thông qua sắc lệnh "mạnh tay" nhằm ngăn chặn sự lây lan gia tăng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, sau khi dịch bệnh bùng phát tại vùng Lombardia và Veneto, miền Bắc nước này.

Ngày 23-2, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, có 648 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và 97 ca tử vong đã được ghi nhận ở nước này trong ngày 22-2.

Trong số 97 ca tử vong có 96 ca ở tỉnh Hồ Bắc và 1 ca ở tỉnh Quảng Đông.

Như vậy tính tổng cộng, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 2.442 người tử vong do Covid-19 và 76.936 ca nhiễm bệnh. Trong khi đó, 22.888 bệnh nhân đã được xuất viện, trong đó riêng ngày 22-2 có 2.230 bệnh nhân. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp, Trung Quốc đại lục ghi nhận số ca bình phục cao hơn nhiều so với số ca nhiễm mới.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (phải) và Thủ tướng Sanna Marin trong cuộc họp báo tại Helsinki, sau khi ông Sauli Niinisto công bố chính thức quyết định bắt đầu tiến trình gia nhập NATO của Phần Lan, ngày 15-5-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Ngày 16-5 theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), một lần nữa cáo buộc hai nước Bắc Âu không thể đưa ra lập trường rõ ràng về việc chống khủng bố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.