Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh tại Hàn Quốc, Italia

SGGPO
Số liệu cập nhật sáng 23-2 cho thấy, số ca nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang tăng nhanh tại Hàn Quốc, Italia.

Tin liên quan

Một nhà thờ công giáo nằm ở Daegu, cách Seoul khoảng 300 km về phía Nam, đã đóng cửa vào ngày 23-2-2020 để ngăn chặn sự lây lan của chủng mới virus Corona mới trong thành phố. Ảnh: YONHAP

Một nhà thờ công giáo nằm ở Daegu, cách Seoul khoảng 300 km về phía Nam, đã đóng cửa vào ngày 23-2-2020 để ngăn chặn sự lây lan của chủng mới virus Corona mới trong thành phố. Ảnh: YONHAP

Cơ quan Y tế Hàn Quốc sáng 23-2 đã thông báo có thêm 123 ca nhiễm Covid-19 nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 556 ca.

Trước đó, ngày 22-2, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng gấp hơn 2 lần, hầu hết các trường hợp liên quan đến một tổ chức tôn giáo ở thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc là Daegu và một bệnh viện lân cận.

Cho đến nay đã có 4 bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Hàn Quốc.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh tại Hàn Quốc, Italia ảnh 1 Các đường phố ở trung tâm thành phố Daegu, nằm cách Seoul khoảng 300 km về phía Nam, vắng lặng vào ngày 23-2-2020, vì người dân tránh đi ra ngoài giữa sự lây lan của chủng mới virus Corona trong thành phố. Ảnh: YONHAP
Trong khi đó, sáng 23-2 theo giờ Hà Nội, Italia thông báo số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng lên 79 người, trong đó có 2 cả tử vong. Chính phủ Italia cũng ban hành lệnh phong tỏa tại các khu vực “điểm nóng” bùng phát dịch.
Thành phố Turin (vùng Piemonte) xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên và 15 trường hợp khác đang được xét nghiệm. Piemonte trở thành vùng thứ 3 tại Italia xác nhận có bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong khi đó, một trường hợp khác tại vùng Umbria cũng đang được cách ly theo dõi và tiến hành xét nghiệm sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân tại vùng Veneto và có các triệu chứng về hô hấp.

Kết thúc phiên họp khẩn cấp tối ngày 22-2 (theo giờ địa phương), Hội đồng Bộ trưởng Italia đã thông qua sắc lệnh "mạnh tay" nhằm ngăn chặn sự lây lan gia tăng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, sau khi dịch bệnh bùng phát tại vùng Lombardia và Veneto, miền Bắc nước này.

Ngày 23-2, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, có 648 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và 97 ca tử vong đã được ghi nhận ở nước này trong ngày 22-2.

Trong số 97 ca tử vong có 96 ca ở tỉnh Hồ Bắc và 1 ca ở tỉnh Quảng Đông.

Như vậy tính tổng cộng, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 2.442 người tử vong do Covid-19 và 76.936 ca nhiễm bệnh. Trong khi đó, 22.888 bệnh nhân đã được xuất viện, trong đó riêng ngày 22-2 có 2.230 bệnh nhân. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp, Trung Quốc đại lục ghi nhận số ca bình phục cao hơn nhiều so với số ca nhiễm mới.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, mang theo trạm không gian Thiên Hòa vào quỹ đạo, rời bệ phóng tại Trung tâm phóng tàu vũ trụ Văn Xương, tỉnh Hải Nam ngày 29-4-2021. Nguồn: TTXVN

Hàn - Mỹ tìm cách ứng phó với mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc

Ngày 7-5, Không quân Hàn Quốc và Trung tâm Điều hành không gian liên hợp (CSpOC) do Mỹ đứng đầu đã tổ chức một hội nghị trực tuyến nhằm phân tích, chia sẻ dữ liệu giám sát, thảo luận các biện pháp cùng nhau ứng phó với mảnh vỡ từ tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.