Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp xin lỗi vụ lộ đề thi

SGGPO

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa gửi thư xin lỗi đến quý thầy cô các trường THPT, các bậc phụ huynh và các em học sinh..., về việc xảy ra sự cố lộ đề thi. 

 

Tin liên quan

Sáng 10-5, ông Bùi Quý Khiêm, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, sau khi xảy ra tình trạng lộ đề thi trên mạng xã hội của 2 môn Toán và Lịch sử đối với khối lớp 11 vào sáng 9-5 (trước khi thi). Sở GD-ĐT đã nhanh chóng kiểm tra và kết luận thông tin trên là có cơ sở nên đã gửi thư xin lỗi đến quý thầy cô các trường THPT, các bậc phụ huynh và các em học sinh, về việc xảy ra sự cố trên.

Sở GD-ĐT nghiêm túc nhận khuyết điểm về sự cố ngoài mong muốn này; đồng thời điều chỉnh lịch kiểm tra cuối học kỳ 2 các môn còn lại của khối lớp 10 và lớp 11 trong toàn tỉnh, để điều tra, làm rõ và hạn chế thấp nhất những hậu quả. Việc điều chỉnh thời gian kiểm tra sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian, công sức của giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh; vì vậy sở rất mong sự thông cảm.

Theo đó, lịch kiểm tra các môn còn lại của khối lớp 10 và lớp 11 được chuyển sang thời điểm từ ngày 12 đến 16-5. Cụ thể, trong 2 ngày 10 và 11-5, các trường THPT và cơ sở Giáo dục thường xuyên (GDTX) sẽ tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh khối lớp 10 và lớp 11, nhằm đảm bảo cho học sinh được kiểm tra tốt nhất. Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn rà soát toàn bộ quy trình ra đề, sao in đề tại sở và các cơ sở giáo dục. Trước mắt, Sở sẽ ra đề và tổ chức sao in đề thi các môn còn lại gửi đến các trường THPT và cơ sở GDTX để tổ chức kiểm tra. Bên cạnh đó, sở phối hợp với các ngành chức năng điều tra nguyên nhân vụ lộ đề, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm…

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.