Số người chết do nắng nóng ở Ấn Độ tăng lên hơn 400 người

(SGGPO).- Số người chết do nắng nóng ở Ấn Độ tính đến sáng 25-5 đã tăng lên hơn 400 người. Theo AP, ở 2 bang Andhra Pradesh và Telangana có đến 368 người chết.

Nắng nóng khiến nhiều người dân Ấn Độ tìm đến các hồ tắm

Các nạn nhân, chủ yếu là người vô gia cư đã chết do sốc nhiệt. Một phần của miền Bắc Ấn Độ, bao gồm cả thủ đô New Delhi có lúc nhiệt độ cao nhất đạt gần 45°C. Riêng tại khu vực Khammam của bang Telangana nhiệt độ lên đến 48°C vào ngày 23-5, phá vỡ kỷ lục 47,2°C có từ năm 1947. Một quan chức phụ trách thời tiết của Ấn Độ cho biết làn sóng nhiệt sẽ tiếp diễn ở Ấn Độ trong vài ngày nữa.

Nhiệt độ ở nước láng giềng Pakistan dự báo cũng sẽ tăng lên 50°C trong những ngày tới. Các quan chức y tế đã khuyến cáo người dân tránh đi ra ngoài trong giờ cao điểm mùa hè và uống thật nhiều nước trước khi đi ra ngoài.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.