Số người chết do nắng nóng ở Ấn Độ tăng lên hơn 400 người

(SGGPO).- Số người chết do nắng nóng ở Ấn Độ tính đến sáng 25-5 đã tăng lên hơn 400 người. Theo AP, ở 2 bang Andhra Pradesh và Telangana có đến 368 người chết.

Nắng nóng khiến nhiều người dân Ấn Độ tìm đến các hồ tắm

Các nạn nhân, chủ yếu là người vô gia cư đã chết do sốc nhiệt. Một phần của miền Bắc Ấn Độ, bao gồm cả thủ đô New Delhi có lúc nhiệt độ cao nhất đạt gần 45°C. Riêng tại khu vực Khammam của bang Telangana nhiệt độ lên đến 48°C vào ngày 23-5, phá vỡ kỷ lục 47,2°C có từ năm 1947. Một quan chức phụ trách thời tiết của Ấn Độ cho biết làn sóng nhiệt sẽ tiếp diễn ở Ấn Độ trong vài ngày nữa.

Nhiệt độ ở nước láng giềng Pakistan dự báo cũng sẽ tăng lên 50°C trong những ngày tới. Các quan chức y tế đã khuyến cáo người dân tránh đi ra ngoài trong giờ cao điểm mùa hè và uống thật nhiều nước trước khi đi ra ngoài.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.