Số người thiệt mạng do mưa lũ tại Brazil tăng mạnh

SGGPO
Ngày 16-2-2022, giới chức Brazil cho biết số nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ nghiêm trọng ở thành phố du lịch Petropolis, cách Rio de Janeiro 68 km về phía Bắc, trong hai ngày qua đã lên tới ít nhất 38 người.

Ít nhất 38 người thiệt mạng do mưa lũ tại Brazil

Ít nhất 38 người thiệt mạng do mưa lũ tại Brazil

Theo Văn phòng Thị trưởng Petropolis, bão lớn đổ bộ thành phố này hôm 15-2 đã gây lượng mưa lên tới 258 mm chỉ trong vòng 3 giờ, gần bằng tổng lượng mưa trong tháng trước.

Hơn 80 ngôi nhà đã bị phá hủy và khoảng 300 người vẫn đang phải lánh nạn tại các cơ sở tạm trú, chủ yếu được mở tại các trường học. Liên tiếp nhiều vụ lở đất đã xảy ra sau mưa bão, cuốn trôi nhiều ô tô, cây cối...

Nước lũ dâng cao cũng đã nhấn chìm nhiều cửa hàng trên các tuyến phố. Hơn 400 binh sĩ đã được điều động để hỗ trợ lực lượng gồm 180 lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ triển khai khắc phục hậu quả mưa lũ. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />