Số người từ biên giới Mexico đến Mỹ cao kỷ lục

SGGP
Theo số liệu thống kê, trong tháng 6, Cơ quan Bảo vệ biên giới Mỹ (CBP) đã chặn tổng cộng 188.829 người di cư tìm cách vượt biên giới Mexico - Mỹ để vào Mỹ.

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Con số này tăng 5% so với tháng 5, và là tổng số người di cư theo tháng cao nhất mà CBP từng chặn trong ít nhất 2 thập niên. Như vậy, tính từ tháng 10-2020 đến nay, CBP đã chặn hơn 1 triệu người di cư.

Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Joe Biden đã chấm dứt nhiều chính sách nhập cư hà khắc của chính phủ tiền nhiệm. Tuy nhiên, Mỹ phải đối mặt với làn sóng người di cư ngày càng gia tăng, tìm cách vào quốc gia này từ biên giới phía Nam.

Hiện Chính phủ Mỹ vẫn cho phép CBP trục xuất những người di cư không có giấy tờ hợp lệ để ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 lây lan. Hầu hết những người di cư bị chặn lại tại biên giới là người trưởng thành độc thân (117.602 người). 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.