Số người tử vong do nCoV tại Trung Quốc vượt dịch SARS năm 2003

SGGPO
Số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) chỉ tính riêng tại Trung Quốc đã tăng lên 361, vượt quá số ca tử vong tại nước này trong đại dịch SARS hồi năm 2002-2003, sau khi nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc xác nhận có 56 ca tử vong mới trong ngày 3-2.

Chứng khoán Trung Quốc giảm điểm mạnh sau Tết Nguyên đán

Chứng khoán Trung Quốc giảm điểm mạnh sau Tết Nguyên đán

Theo cập nhật hàng ngày của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn Trung Quốc lên con số 17.275. 

Theo thống kê, trên toàn thế giới đã ghi nhận 17.389 trường hợp mắc, 362 trường học tử vong (trong đó Trung Quốc 361 trường hợp, Philippines 1 trường hợp); 184 trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ) với 1 trường hợp tử vong (Philippines).

Diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Trung Quốc đã gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế nước này. Trong ngày 3-2, chứng khoán Trung Quốc đã giảm gần 9% trong phiên giao dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, vốn bị kéo dài do dịch bệnh.

 Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố hỗ trợ giảm mức lãi suất phải thanh toán cho một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch. khoản trợ cấp sẽ dựa trên 50% tỷ lệ lãi suất cho vay do ngân hàng trung ương công bố, nhằm giúp các doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh, trong giai đoạn dưới một năm.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiết lộ mới về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Tiết lộ mới về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa tiết lộ nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia (MAS) bị mất tích cách đây 6 năm có thể là do phi công lái máy bay đã “thực hiện hành vi tự sát giết người tập thể”.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nỗ lực thay đổi

Tờ South China Morning Post số ra ngày 16-2 cho biết Singapore đang tìm mọi cách để hướng tới năng lượng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt.