Số người tử vong do nCoV tại Trung Quốc vượt dịch SARS năm 2003

SGGPO
Số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) chỉ tính riêng tại Trung Quốc đã tăng lên 361, vượt quá số ca tử vong tại nước này trong đại dịch SARS hồi năm 2002-2003, sau khi nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc xác nhận có 56 ca tử vong mới trong ngày 3-2.

Chứng khoán Trung Quốc giảm điểm mạnh sau Tết Nguyên đán

Chứng khoán Trung Quốc giảm điểm mạnh sau Tết Nguyên đán

Theo cập nhật hàng ngày của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn Trung Quốc lên con số 17.275. 

Theo thống kê, trên toàn thế giới đã ghi nhận 17.389 trường hợp mắc, 362 trường học tử vong (trong đó Trung Quốc 361 trường hợp, Philippines 1 trường hợp); 184 trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ) với 1 trường hợp tử vong (Philippines).

Diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Trung Quốc đã gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế nước này. Trong ngày 3-2, chứng khoán Trung Quốc đã giảm gần 9% trong phiên giao dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, vốn bị kéo dài do dịch bệnh.

 Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố hỗ trợ giảm mức lãi suất phải thanh toán cho một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch. khoản trợ cấp sẽ dựa trên 50% tỷ lệ lãi suất cho vay do ngân hàng trung ương công bố, nhằm giúp các doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh, trong giai đoạn dưới một năm.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.