Số nhà tại Phú Mỹ Hưng sẽ hết lộn xộn trong 3 tháng tới

(SGGP).- Qua phản ánh của Báo SGGP về tình trạng số nhà, tên đường tại Khu đô thị mẫu Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM) vẫn còn lộn xộn, không thống nhất (trong loạt bài “Chuyện dài nhiều tập về số nhà, tên đường” ra các ngày 13, 14 và 15-10-2008), Sở Xây dựng TP đã có buổi làm việc với UBND quận 7, Ban Quản lý khu Nam thành phố và các đơn vị liên quan về vấn đề trên.

Theo đó, Sở Xây dựng đã thống nhất việc cấp số nhà tại Khu Đô thị mới Phú Mỹ Hưng phải theo dự thảo quy chế đánh số nhà của UBNDTP, chứ không thực hiện việc cấp mã nhà theo dự án “Mã nhà thông minh” của Công ty Dolsoft. Sở Xây dựng sẽ chủ trì xem xét, chấn chỉnh và kiểm tra việc thực hiện việc cấp số nhà tại khu vực trên.

Một cán bộ Ban quản lý Khu Nam cho biết, hiện Ban quản lý Khu Nam đã trình Sở Xây dựng và Hội đồng đặt tên đường TP 20 con đường đủ điều kiện đặt tên đường, sau khi có quỹ tên đường thì tất cả các con đường tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ có tên. Từ tháng 2-2009, Ban quản lý Khu Nam sẽ chấn chỉnh và xóa những bất hợp lý liên quan đến số nhà và tên đường tại khu vực này.

Cụ thể như: chỉnh sửa số nhà theo đúng quy định, các đường sẽ lấy một tên chính thức chứ không để 2 tên như trước đây… Dự kiến, trong vòng 3 tháng, số nhà và tên đường tại khu Nam Sài Gòn sẽ chấm dứt tình trạng lộn xộn như hiện nay.

Hạnh Nhung

Chuyện dài nhiều tập về số nhà, tên đường

- Bài 1: Nhà càng nhiều, số càng loạn

- Bài 2: Mã nhà hay số nhà?

- Bài 3: Loay hoay tìm lời giải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất