Sở Y tế TPHCM cung cấp thuốc diệt khuẩn không lợi nhuận!

(SGGP).- Ngày 23-9, nguồn tin của Báo SGGP cho biết Sở Y tế TPHCM vừa có công văn số 4990 gửi Thường trực UBND TPHCM giải trình xung quanh những nghi vấn về việc hợp đồng cung cấp dung dịch sát khuẩn Surfanios cho người dân để phòng ngừa bệnh dịch tay chân miệng (Báo SGGP đã có bài phản ánh “Kinh doanh ăn theo dịch bệnh - Có ăn hoa hồng?” đăng ngày 18-8).

Ông  Phạm Việt Thanh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho rằng, do tình hình dịch bệnh kéo dài và có nhiều ca tử vong, do đó giải pháp tuyên truyền người dân tăng cường vệ sinh môi trường để phòng ngừa dịch bệnh là cần thiết.

Sở Y tế đã cấp phát trên 70 tấn Cloramin B và hướng dẫn người dân sử dụng nhưng dung dịch này có mùi hôi khó chịu nên một số ít người dân không sử dụng. Do đó, Sở Y tế chủ trương đa dạng hóa các loại thuốc sát khuẩn và chọn dung dịch Surfanios để nhượng lại cho người dân. Trung tâm Y tế dự phòng TP đã ký hợp đồng cung cấp thuốc Surfanios với giá của công ty, không lợi nhuận. Đồng thời, ông Thanh cho biết chưa phát hiện hiện tượng kinh doanh hóa chất có lợi nhuận hoặc hưởng hoa hồng.

 TG.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).