Sóc Trăng tăng diện tích rừng phòng hộ

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, từ cuối năm 2011 đến 2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận và triển khai dự án trồng rừng ngập mặn ven biển do Công ty Premier Oil (Vương quốc Anh) tại Việt Nam tài trợ. Dự án được tổ chức và duy trì hoạt động theo từng năm, với mục tiêu mỗi năm triển khai trồng mới 20ha rừng bần non trên diện tích bãi bồi ven biển xã Trung Bình (huyện Trần Đề).

Một khu rừng phòng hộ ở ĐBSCL

Theo đó, năm 2015 - 2016 trồng mới 100.000 cây bần giống trên 20ha đất từ đầu cống Ông Khinh đến cống Ông Phực và kéo dài đến gần giáp sông Mỹ Thanh. Tổng kinh phí chung thực hiện dự án trong giai đoạn này hơn 1,7 tỷ đồng. Cùng với đó, trồng dặm 41.550 cây bần giống trên diện tích 21,2ha rừng đã trồng các năm trước. Như vậy, từ năm 2012 - 2016, dự án đã trồng mới và trồng dặm 402.500 cây bần trên diện tích 85ha, góp phần đáng kể vào việc tăng diện tích rừng phòng hộ cho địa phương.

TRUNG HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…