Sôi nổi hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

SGGP
Trong 2 ngày 6 và 7-4, tại huyện Cần Giờ (TPHCM), hơn 600 đoàn viên, thanh niên thuộc Thành đoàn TPHCM và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TPHCM cùng tham gia hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2019.

Đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ lực lượng vũ trang cùng dọn rác bãi biển huyện Cần Giờ

Đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ lực lượng vũ trang cùng dọn rác bãi biển huyện Cần Giờ

Các trại sinh tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1); thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác; thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng học bổng “Nâng bước em đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trồng cây giống tại khu bảo tồn rừng nguyên sinh; thăm và tặng quà các hộ giữ rừng; giao lưu, trải nghiệm và tặng quà các hộ làng nghề truyền thống; dọn rác và lắp đặt bảng cảnh báo nguy hiểm tại khu vực bờ biển thị trấn Cần Thạnh; thăm và tặng quà gia đình chính sách, gia đình có con em tham gia nghĩa vụ quân sự tại Bộ đội Biên phòng; tặng quà cho đội hình “Vá xe lưu động” của Huyện đoàn Cần Giờ; tặng 10 thùng rác tại khu vực Công viên thị trấn Cần Thạnh…

Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên cũng có dịp để tìm hiểu về Luật Biển Việt Nam; ý nghĩa của việc phân giới, cắm mốc tuyến biên giới giữa Việt Nam với các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia; giao lưu và tìm hiểu về biển đảo Tổ quốc cũng như nhiệm vụ bảo vệ biển của Bộ đội Biên phòng TPHCM.

THU HƯỜNG - QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: