Sôi nổi hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

SGGP
Trong 2 ngày 6 và 7-4, tại huyện Cần Giờ (TPHCM), hơn 600 đoàn viên, thanh niên thuộc Thành đoàn TPHCM và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TPHCM cùng tham gia hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2019.

Đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ lực lượng vũ trang cùng dọn rác bãi biển huyện Cần Giờ

Đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ lực lượng vũ trang cùng dọn rác bãi biển huyện Cần Giờ

Các trại sinh tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1); thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác; thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng học bổng “Nâng bước em đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trồng cây giống tại khu bảo tồn rừng nguyên sinh; thăm và tặng quà các hộ giữ rừng; giao lưu, trải nghiệm và tặng quà các hộ làng nghề truyền thống; dọn rác và lắp đặt bảng cảnh báo nguy hiểm tại khu vực bờ biển thị trấn Cần Thạnh; thăm và tặng quà gia đình chính sách, gia đình có con em tham gia nghĩa vụ quân sự tại Bộ đội Biên phòng; tặng quà cho đội hình “Vá xe lưu động” của Huyện đoàn Cần Giờ; tặng 10 thùng rác tại khu vực Công viên thị trấn Cần Thạnh…

Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên cũng có dịp để tìm hiểu về Luật Biển Việt Nam; ý nghĩa của việc phân giới, cắm mốc tuyến biên giới giữa Việt Nam với các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia; giao lưu và tìm hiểu về biển đảo Tổ quốc cũng như nhiệm vụ bảo vệ biển của Bộ đội Biên phòng TPHCM.

THU HƯỜNG - QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Hai năm rồi, đội tuyển đá banh nam xứ mình có nhiều tiến bộ. Một điều hoàn toàn khác trước: bây giờ đội mình cứ ra sân là đối thủ phải kiêng dè. Mong là các em các cháu ở tuyển U22 thi đấu ở SEA Games này cũng làm được điều đó.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thu hồi dự án xây dựng cụm 8 chung cư Thanh Đa nếu không hoàn thành thủ tục

Công ty cổ phần Phát triển nhà Thanh Đa phải khẩn trương hoàn tất việc lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thủ tục chấp thuận đầu tư dự án, nếu đến tháng 12-2020 chưa hoàn thành thủ tục chấp thuận đầu tư dự án để được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì UBND TPHCM sẽ thu hồi chủ trương thực hiện dự án.

Tin buồn