“Sol Vàng” tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng

(SGGPO).- Sol Vàng tháng 5 với chủ đề Lối cũ ta về sẽ dành phần lớn thời lượng để tôn vinh một tên tuổi lớn của nhạc trẻ Việt - cố nhạc sĩ Thanh Tùng với những sáng tác đi vào lòng người.

Nhạc sĩ Thanh Tùng là một trong những người tiên phong đưa dòng nhạc nhẹ đến với công chúng bằng những ca từ, giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn. Đa phần gắn bó với âm nhạc của ông qua nhiều thời kỳ là tiếng hát của các gương mặt nữ: Ngọc Bích, Bảo Yến, Nhã Phương, Ngọc Thúy, Cẩm Vân, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Hạnh, Mỹ Linh, Thu Phương…

Cố nhạc sĩ Thanh Tùng

Trong chương trình Sol Vàng - Lối cũ ta về, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình bày 3 ca khúc về 3 mùa của cố nhạc sĩ. Đó là Vĩnh biệt mùa hè, Lời tỏ tình mùa xuân và Cảm ơn mùa thu.
 
Trong chương trình còn có sự xuất hiện của Á hậu Thúy Vân. Cô sẽ biểu diễn cùng người mẫu, diễn viên Bảo Trúc, Á hậu điện ảnh Thư Đình cùng dàn người mẫu công ty PL trong bộ sưu tập Giao mùa của nhà thiết kế Brian Võ. Thúy Vân và các người mẫu sẽ biểu diễn trên nền nhạc ca khúc Em và tôi do ca sĩ Nguyên Vũ trình bày.

Á hậu Thúy Vân và các người mẫu sẽ biểu diễn trên nền nhạc ca khúc Em và tôi do ca sĩ Nguyên Vũ trình bày

Một nghệ sĩ nữa xuất hiện trong chương trình là biên đạo múa - đạo diễn Lê Việt. Anh cùng vũ đoàn Phương Việt khá gắn bó với chương trình Sol Vàng với những tiết mục múa minh họa dược dàn dựng quy mô.

Anh sẽ lên sân khấu để nhận biểu tượng Sol Vàng cho bác ruột của mình là nhạc sĩ Thanh Tùng. Vừa qua, Lê Việt cũng đã phát hành album tưởng nhớ người bác tài hoa của mình với chủ đề Ngôi sao cô đơn cùng các ca sĩ Khánh Ngọc, Võ Hạ Trâm, Bùi Caroon…

Ca sĩ Bảo Yến và Lam Trường

Ca sĩ Cẩm Vân

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Quang Dũng, Lam Trường, Cẩm Vân, Mỹ Hạnh, Nguyên Vũ, Ngọc Châm, Tố Ny, Triệu Long, nhóm MTV… trong các ca khúc: Giọt sương trên mi mắt, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Tình không biên giới, Hoa cúc vàng…

Đêm nhạc Sol Vàng - Lối cũ ta về  sẽ phát sóng lúc 20 giờ ngày thứ bảy 14-5 trên VTV9.

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.