Sớm di dời cơ sở ô nhiễm

SGGP
Báo SGGP đã nhận được đơn kêu cứu của nhiều bạn đọc đang sinh sống tại KDC Tanimex (Tổ 3, ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn). 

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, các hộ dân cho biết xưởng cơ khí (tại số nhà 300/1 ấp Mới 1) gây ô nhiễm tiếng ồn và không khí rất nghiêm trọng. Qua xác minh, cơ sở nêu trên chỉ có tầng trệt và một ống khói trên mái nhà chỉa thẳng ra hẻm.

Ông Huỳnh Hồng Điểm, ngụ nhà kế cận, cho biết: “Tôi bị ung thư phổi. Bình thường đã khó thở. Cách đây hơn 2 tháng, từ khi cơ sở gia công cơ khí này hoạt động, tôi càng khó thở hơn. Không biết vô tình hay hữu ý mà ống khói trên mái nhà xưởng chỉa xéo qua nhà tôi. Vụ việc này đã làm cho khói, bụi tràn sang tầng 1 của nhà tôi. Tôi phải đóng cửa trong thời gian cơ sở hoạt động”.

Nhiều người dân khá bức xúc với hoạt động ồn ào của cơ sở này. Bà Mai Thị Xuân Hồng, ngụ số nhà 18/4P, cho biết: “Không biết cơ sở này sản xuất gia công gì, nhưng tiếng kim khí va chạm và tiếng máy dập rền vang. Tiếng động mạnh đã làm cho nhiều căn nhà ở khu vực này rung chuyển”.

Khi chúng tôi đến khu vực xác minh, căn nhà kế cận xưởng cơ khí đang tiến hành gia cố nền nhà bị sập và tường nhà. Một vết nứt khá dài chạy ngang bức tường…

Qua xác minh, cơ sở này hoạt động từ tháng 12-2021, hàng ngày thường hoạt động đến 20 giờ. Cách đây hơn nửa tháng, chính quyền địa phương đã xuống kiểm tra. Từ lúc đó, cơ sở hoạt động đến 17 giờ thì nghỉ. Đề nghị chính quyền địa phương sớm có giải pháp xử lý và di dời xưởng cơ khí gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân ra khỏi khu dân cư. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo mật thông tin cá nhân trên tài khoản định danh điện tử

Bảo mật thông tin cá nhân trên tài khoản định danh điện tử

Tài khoản định danh điện tử (TKĐDĐT) sử dụng trên ứng dụng định danh điện tử VNeID được tích hợp một số thông tin cá nhân và có thể thay thế một số giấy tờ tùy thân. Nhiều bạn đọc thắc mắc những ai bắt buộc phải đăng ký TKĐDĐT, và vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trên TKĐDĐT như thế nào?

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Nên quy định về độ tuổi tham gia bảo vệ dân phố

Theo quy định của pháp luật, nhiệm vụ của Bảo vệ dân phố là: Bắt, tước hung khí và áp giải người phạm tội quả tang, người đang bị truy nã, trốn thi hành án phạt tù đến trụ sở công an phường.
" />