Ý kiến

Sớm thực hiện quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa

Quy hoạch khu vực Bình Quới - Thanh Đa (quận Bình Thạnh) đã được lập từ gần 20 năm trước và từ đó đến nay, cuộc sống người dân ở đây đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều người dân đã không được mua bán, xây sửa nhà cửa, làm giấy tờ nhà… hoặc có thì cũng rất hạn chế. Ông Tống Văn Độ, một người dân ở đây, đã không ít lần thay mặt người dân trong khu quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa gửi kiến nghị đến lãnh đạo thành phố và các cơ quan báo chí về việc chậm thực hiện quy hoạch này.

Nỗi khổ vì quy hoạch chậm thực hiện của người dân Bình Quới - Thanh Đa cũng đã “thấu” đến HĐND TPHCM. Đại biểu HĐND TPHCM Đặng Văn Khoa đã nhiều lần đến Bình Quới - Thanh Đa và cũng đã có kiến nghị mạnh mẽ về việc thực hiện quy hoạch ở đây.

Theo ông Đặng Văn Khoa, khi thành phố tiến hành đền bù, giải tỏa để thực hiện quy hoạch ở Bình Quới - Thanh Đa thì phải xem xét đến “tính lịch sử” của quy hoạch. Đó là do quy hoạch chậm thực hiện mà nhiều người dân không thể hoàn tất giấy tờ nhà, không thể xây sửa nhà… để có chính sách đền bù thỏa đáng cho người dân. Thành phố có thể lấy ý kiến người dân ở đây để xác định những đối tượng này.

Với tất cả những gì đã xảy ra, thông tin về việc thành phố đưa quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa ra đấu thầu để chọn nhà đầu tư thực hiện quy hoạch đã làm nhiều người dân Bình Quới - Thanh Đa phấn khởi.

Ông Tống Văn Độ, khi gặp gỡ báo chí, đã nói: “Mong muốn thành phố thực hiện quy hoạch để người dân sớm ổn định cuộc sống”. Như vậy, nếu được, thành phố nên đưa quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa vào danh mục ưu tiên kêu gọi đầu tư. Không nên kéo dài thêm nữa nỗi khổ của người dân Bình Quới - Thanh Đa vì phải sống trong vùng quy hoạch chậm thực hiện. 

AN NHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.

Giao thông - Đô thị

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Sự kiện & Bình luận

“Dữ liệu” cho tương lai

“Năm nay bác thay cha con tặng quà Trung thu cho con đây” là lời của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khi đến thăm và tặng quà cho em L.H.H.T., một trong 177 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 tại quận 8, vào ngày 20-9.

Tin buồn