Sony Pictures hoãn công chiếu phim về ông Kim-Jong-un

(SGGPO).- Hãng AP ngày 18-12 đưa tin, hãng phim Sony Pictures quyết định hoãn công chiếu bộ phim “The Interview” sau khi nhận được nhiều lời đe dọa của nhóm tự xưng là Những người bảo vệ hòa bình (GOP).

Nhóm này đã đăng một thông điệp trên mạng cảnh cáo người dân tránh xa các rạp công chiếu phim “The Interview” nếu không muốn lãnh hậu quả tương tự cuộc tấn công khủng bố tại Mỹ 13 năm trước. Sau đó, đã có 5 cụm rạp lớn tuyên bố hoãn công chiếu bộ phim này.

Bộ phim ngay từ trước khi ra mắt đã gây nhiều tranh cãi do kể về âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong-un. Vào tháng 7, Triều Tiên đã gửi thư lên LHQ để phản đối bộ phim. Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ja Song-nam cho rằng bộ phim "The Interview" của Hollywood là hành vi “khủng bố”, “hành động chiến tranh”.

Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) cho rằng độ tin cậy của thông tin cần xác minh lại vì thời điểm hiện tại, cơ quan này chưa nhận bất kỳ thông tin nào từ cơ quan tình báo cho thấy có những âm mưu tấn công các rạp chiếu phim "The Interview".

Trước đó, GOP đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công mạng tại Sony Pictures, gây thiệt hại nặng nề vào tháng trước.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.