Sony Pictures hoãn công chiếu phim về ông Kim-Jong-un

(SGGPO).- Hãng AP ngày 18-12 đưa tin, hãng phim Sony Pictures quyết định hoãn công chiếu bộ phim “The Interview” sau khi nhận được nhiều lời đe dọa của nhóm tự xưng là Những người bảo vệ hòa bình (GOP).

Nhóm này đã đăng một thông điệp trên mạng cảnh cáo người dân tránh xa các rạp công chiếu phim “The Interview” nếu không muốn lãnh hậu quả tương tự cuộc tấn công khủng bố tại Mỹ 13 năm trước. Sau đó, đã có 5 cụm rạp lớn tuyên bố hoãn công chiếu bộ phim này.

Bộ phim ngay từ trước khi ra mắt đã gây nhiều tranh cãi do kể về âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong-un. Vào tháng 7, Triều Tiên đã gửi thư lên LHQ để phản đối bộ phim. Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ja Song-nam cho rằng bộ phim "The Interview" của Hollywood là hành vi “khủng bố”, “hành động chiến tranh”.

Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) cho rằng độ tin cậy của thông tin cần xác minh lại vì thời điểm hiện tại, cơ quan này chưa nhận bất kỳ thông tin nào từ cơ quan tình báo cho thấy có những âm mưu tấn công các rạp chiếu phim "The Interview".

Trước đó, GOP đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công mạng tại Sony Pictures, gây thiệt hại nặng nề vào tháng trước.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (phải) và Thủ tướng Sanna Marin trong cuộc họp báo tại Helsinki, sau khi ông Sauli Niinisto công bố chính thức quyết định bắt đầu tiến trình gia nhập NATO của Phần Lan, ngày 15-5-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Ngày 16-5 theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), một lần nữa cáo buộc hai nước Bắc Âu không thể đưa ra lập trường rõ ràng về việc chống khủng bố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.