Standard Chartered nộp phạt 300 triệu USD

Washington Post ngày 20-8 đưa tin, Ngân hàng Standard Chartered (Anh) chấp thuận nộp phạt 300 triệu USD cho Sở Dịch vụ tài chính New York (DFS) để dàn xếp cáo buộc dính đến nghi án rửa tiền.

DFS cho biết, hệ thống kiểm soát nội bộ của Standard Chartered đã không phát hiện một lượng lớn các giao dịch đáng ngờ có nguồn gốc từ Hồng Công (Trung Quốc) và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE). Những giao dịch được cho là tạo điều kiện cho các hoạt động rửa tiền, ảnh hưởng đến nỗ lực ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố và các hành vi vi phạm nhân quyền.

Theo thỏa thuận nộp phạt giữa Standard Chartered và DFS, ngân hàng này phải lập tức cắt đứt mọi giao dịch cho các khách hàng đáng ngờ ẩn danh ở Hồng Công và UAE. Standard Chartered đã thừa nhận trách nhiệm, đồng thời bày tỏ sự hối tiếc về những thiếu sót trong hệ thống giám sát.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.