Máy chủ iSeries IBM với các giải pháp ERP trong doanh nghiệp

Sự lựa chọn tin cậy

Công ty IBM Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “ERP- Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp”. Tại đây, nhiều công ty đã cho biết, máy chủ iSeries của IBM đã trở thành sự lựa chọn tin cậy trong các giải pháp quản lý nguồn lực doanh nghiệp ERP, góp phần hiệu quả vào sự thăng tiến của họ. Trong cuộc trao đổi với Tuần san SGGP Thứ Bảy, Cố vấn cao cấp dòng máy chủ iSeries khu vực châu Á- Thái Bình Dương của IBM, ông Pony Ma, cho biết:  

Trong thế giới kinh doanh sôi động hiện nay, những điều kiện dẫn tới thành công cho các doanh nghiệp cỡ vừa đang thay đổi. Chưa bao giờ doanh nghiệp cỡ vừa đối mặt với nhiều thách thức lớn như hiện nay: các thị trường phát triển chậm lại, cạnh tranh ngày càng tăng và sức ép lớn về chi phí.

Các công ty phải đáp ứng nhanh và linh hoạt hơn trong điều kiện thị trường và yêu cầu của khách hàng ngày một thay đổi, các mối quan hệ thân cận hơn với những đối tác quan trọng cần phải được thiết lập, chi phí hoạt động và thời gian quay vòng vốn cần phải được rút ngắn, các quy trình sản xuất và kinh doanh cần phải được tích hợp tốt hơn và tối ưu hóa...

Ngay cả những công ty nhỏ, môi trường CNTT cũng trở nên phức tạp và đa dạng hơn về mặt công nghệ. Qua thực tế đã được kiểm nghiệm, giải pháp ERP đã giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh nhờ giải quyết hiệu quả những thách thức trên.

- Giải pháp ERP là gì, thưa ông?

- Đó là một hệ thống CNTT tích hợp các ứng dụng cho sản xuất và các ứng dụng liên quan trong một doanh nghiệp, giúp họ quản lý nguồn lực, các cấu phần quan trọng trong việc kinh doanh của mình: từ quản lý sản phẩm, mua linh kiện, cung cấp dịch vụ khách hàng đến theo dõi đơn đặt hàng. Các hệ thống ERP hiện đã trở nên phổ biến hơn khi ứng dụng của CNTT được mở rộng vào việc quản lý quan hệ khách hàng, bảo mật kinh doanh, thương mại điện tử, dịch vụ khách hàng…

Không ít doanh nghiệp nhỏ đã có ý thức về việc sử dụng những máy chủ nhỏ và phần mềm cơ bản khác nhau trong điều hành, quản lý. Trong đó, máy chủ iSeries của IBM là một lựa chọn tốt giúp doanh nghiệp có một hệ thống CNTT hoạt động ổn định đồng hành với những giải pháp ERP hiệu quả.

- Xin ông giới thiệu về máy chủ iSeries của IBM?

- iSeries là dòng máy chủ tầm trung của IBM chuyên chạy các ứng dụng quản lý doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng với khả năng hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến (i5/OS, Unix, Linux, Windows), iSeries là một hệ thống tích hợp bao gồm: phần cứng, hệ điều hành, cơ sở dữ liệu và các phần mềm trung gian…

Dự báo, đến năm 2010, iSeries sẽ tăng gấp 3 lần thị phần chỉ riêng ở Mỹ, thông qua việc hỗ trợ hoạt động của 100 ngân hàng hàng đầu. Còn tại thị trường Việt Nam, doanh số tiêu thụ iSeries liên tục tăng trong những năm gần đây, nhất là trong các ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, phân phối và sản xuất công nghiệp.

Ưu điểm nổi bật của máy chủ iSeries là khả năng xử lý nhiều giao dịch cùng một lúc, thậm chí có thể lên tới 1 triệu giao dịch mà không ảnh hưởng đến hiệu năng của toàn bộ hệ thống. Theo đánh giá độc lập của tổ chức VAR Business (Mỹ), giá thành tổng thể của iSeries thấp hơn giá của sản phẩm cạnh tranh trên thị trường vì doanh nghiệp không cần phải sử dụng nhiều người quản trị hệ thống và iSeries đã tích hợp trong đó đầy đủ các ứng dụng cho doanh nghiệp như cơ sở dữ liệu, bảo mật. 

TUẤN LÊ

Các tin, bài viết khác