Tác giả “ Love Story” qua đời

Tác giả “ Love Story” qua đời
Erich Segal

Erich Segal

(SGGPO).-  Tờ USA Today sáng nay đưa tin, nhà văn Erich Segal, tác giả của tác phẩm văn chương nổi tiếng “Love Story” (Câu chuyện tình yêu), đã được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh cùng tên, từng lay động lòng người trong thập niên 1970, đã qua đời vào ngày 17-1, tại nhà riêng ở London.

Theo lời con gái ông, Francesca Segal, ông Erich đã chết vì bệnh Parkinson, thọ 72 tuổi. Tang lễ của ông đã được cử hành vào ngày 19-1.

Erich Segal là giáo sư văn chương của trường Đại học Yale (Hoa Kỳ). Ông từng là nghiên cứu sinh ở Harvard.  Ông trở nên nổi tiếng qua tác phẩm “ Love Story”.

Hai diễn viên Ryan O’Neal và Ali Mac Graw thủ vai chính trong phim Love story. Ảnh AP

Hai diễn viên Ryan O’Neal và Ali Mac Graw thủ vai chính trong phim Love story. Ảnh AP

Sau khi bộ phim “Love Story” ra đời, tác phẩm điện ảnh này đã nhận được 7 đề cử cho giải Oscar ở nhiều hạng mục quan trọng trong đó có giải kịch bản phim xuất sắc nhất (dành cho Erich Segal). Phim đã giành được 1 giải Oscar cho bài hát cùng tên. 

   P.NAM ( theo USA Today) 

Tin cùng chuyên mục