Tác phẩm vì môi trường của nghệ sĩ Việt Nam ra quốc tế

SGGP
Ngày 4-8 và 5-8, tại Học viện Mỹ thuật (Nanyang), Singapore, nghệ sĩ thị giác Nguyễn Trần Ưu Đàm chia sẻ về tác phẩm dép ECO-ĐI, cùng 13 chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo và học thuật đến từ nhiều quốc gia trong khu vực châu Á. 

Nghệ sĩ Ưu Đàm và buổi chia sẻ về tác phẩm dép ECO-ĐI

Nghệ sĩ Ưu Đàm và buổi chia sẻ về tác phẩm dép ECO-ĐI

Buổi chia sẻ nằm trong khuôn khổ chương trình The Southeast Asian Arts Forum 2022 thuộc dự án Erasmus (được Liên minh châu Âu thành lập 1987). Chương trình năm nay hướng đến những thực hành nghệ thuật đã và đang góp phần ươm mầm cho công dân toàn cầu có trách nhiệm và sống bền vững.

Tác phẩm dép ECO-ĐI được trình bày ở định dạng linh hoạt với video, hình ảnh… Bắt đầu với video Vũ điệu của các kỵ sĩ máy (Waltz of the Machine Equestrian - Singapore Biennale 2013), tới sự phát triển tiếp theo là tác phẩm Rồng rắn lên (Serpents ‘Tails Morning, Serpents Tails) và Thánh Gióng đương đại (Contemporary Saint Giong), cuối cùng dẫn đến tác phẩm dép ECO-ĐI. Tác phẩm dép ECO-ĐI sẽ mang thông điệp ý thức về bảo vệ môi trường trên khắp hành tinh.

Chương trình diễn ra trực tiếp tại Học viện Mỹ thuật (Nanyang) và trực tuyến trên mạng xã hội của nghệ sĩ Nguyễn Trần Ưu Đàm. Ngày 4-8, lúc 13 giờ 30, nghệ sĩ Ưu Đàm trình bày về tác phẩm dép ECO-ĐI. Ngày 5-8, lúc 14 giờ 35, thảo luận nghệ thuật và sống bền vững với nhiều nghệ sĩ trong khu vực châu Á.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mãn nhãn trang phục dân tộc cùng Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Mãn nhãn trang phục dân tộc cùng Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Tối 23-9, đêm thi Trang phục Văn hóa Dân tộc (National Costume) cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM). Các nhà thiết kế, sinh viên trẻ tuổi đã mang đến hơn 60 bộ trang phục mang đậm tinh thần văn hóa dân tộc.

Phim

Âm nhạc

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Sân khấu

Nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch Rồi tôi sẽ lớn khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ mới lớn trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả ngoài xã hội. Điều thú vị là tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

" />