Tái cơ cấu việc chăn nuôi heo

SGGP
UBND TPHCM vừa có văn bản gởi các địa phương yêu cầu tăng cường tái đàn heo theo “Đề án tái cơ cấu ngành chăn nuôi heo giai đoạn 2021-2025” nhằm khôi phục chăn nuôi, giảm nguy cơ tái phát dịch bệnh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

Theo đó, các địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền cho người chăn nuôi thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn sinh học, vệ sinh thú y trong chăn nuôi. Bên cạnh đó, các địa phương phối hợp với các ngân hàng, tổ chức tín dụng hướng dẫn người chăn nuôi có nhu cầu tái đàn đang gặp khó khăn về vốn, tiếp cận nguồn vốn vay có hỗ trợ lãi suất theo quy định.

Sở NN-PTNT TPHCM hướng dẫn người chăn nuôi, hợp tác xã cải tạo từ trại hở thành trại kín, có hệ thống làm mát, cách ly các yếu tố lây nhiễm và đảm bảo môi trường trong chăn nuôi. Người chăn nuôi cần khai báo với chính quyền địa phương trước khi tái đàn. Các trường hợp khai báo sẽ được hỗ trợ kinh phí nếu xảy ra dịch bệnh.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y bảo đảm các nguồn vaccine để cung ứng đủ và kịp thời cho công tác tiêm phòng, bố trí các nguồn lực giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; chủ động phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. 

Sở Công thương TPHCM xây dựng kế hoạch đảm bảo nguồn cung cầu thịt heo, ổn định thị trường nhằm khuyến khích, vận động người chăn nuôi tăng cường tái đàn heo. Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM tăng cường kiểm tra các chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ tự phát quản lý chặt chẽ nguồn thịt heo từ các tỉnh đưa về thành phố tiêu thụ; không để mầm bệnh xâm nhiễm, giúp người chăn nuôi heo yên tâm khi tái đàn.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu tại mọt doanh nghiệp thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Ảnh: TUẤN QUANG

ĐBSCL: Tăng tốc xuất khẩu, tạo dấu mốc lịch sử của ngành thủy sản

Tình hình xuất khẩu thủy sản tại ĐBSCL thời gian qua có nhiều điểm sáng và tăng trưởng ấn tượng. Mặc dù có “giảm tốc” trong thời gian gần đây nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu khẳng định sẽ cố gắng vượt khó, đạt khoảng 11 tỷ USD trong năm 2022 - mốc kỷ lục của ngành thủy sản Việt Nam.

Thị trường

Thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học

Chiều 29-11, tại TP.HCM, Ban Quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) và Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp tổ chức Chương trình “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường”.


Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index tăng lên 1.032 điểm

Sau NVL (Novaland), trong phiên giao dịch này, PDR (Phát Đạt) cũng đã được “giải cứu” thành công nên cặp đôi này đã tăng kịch trần với NVL có dư mua trần gần 6,8 triệu cổ phiếu và PDR gần 15,6 triệu cổ phiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế