Đảng FUNCINPEC (Campuchia)

Tái khẳng định lập trường quân chủ lập hiến và hòa hợp dân tộc

Hoàng thân Norodom Ranariddh (giữa) và Thủ tướng Hun Sen (áo đen)

Trong Nghị quyết do Đại hội bất thường đảng FUNCINPEC công bố ngày 15-11, đảng này đã tái khẳng định lập trường chính trị cơ bản là kiên quyết bảo vệ chế độ quân chủ lập hiến và chế độ dân chủ tự do đa đảng, đồng thời bảo vệ độc lập dân tộc, hòa bình, toàn vẹn lãnh thổ và tiến trình hòa hợp, hàn gắn dân tộc, giải quyết các vấn đề của đất nước bằng các biện pháp phi bạo lực.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch FUNCINPEC, Hoàng thân Norodom Ranariddh nhấn mạnh một trong những đường lối cơ bản của đảng đã được nêu trong Nghị quyết là tiếp tục hợp tác lâu dài với đối tác là đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cũng như các đảng phái yêu nước khác ở Campuchia trên tinh thần coi trọng các quyền lợi tối cao của dân tộc.

Hoàng thân Norodom Ranariddh khẳng định FUNCINPEC sẽ cùng với đảng cầm quyền CPP, quyết tâm chống tham nhũng, củng cố và tăng cường hiệu lực của luật pháp, bảo vệ công bằng xã hội thông qua các chương trình cải tổ do Chính phủ liên minh giữa hai đảng đề ra nhằm xóa đói giảm nghèo, làm cho Vương quốc Campuchia ngày càng phát triển và phồn vinh.

Đại hội bất thường đảng FUNCINPEC, tiến hành từ ngày 14-11, đã thông qua điều lệ sửa đổi, quy chế nội bộ và tiến hành bầu các cơ quan lãnh đạo của đảng như Hội đồng dân tộc gồm 600 vị, Ban chấp hành gồm 39 vị và Ban Tổng thư ký gồm 5 vị.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.