Tài xế cố tình gây ùn ứ xe ở trạm BOT Sóc Trăng

SGGPO

Sau mấy ngày tạm lắng xuống, sáng 20-1, nhiều tài xế cố tình dừng xe gây ùn ứ ở trạm BOT Sóc Trăng.

 

 Vào khoảng gần 10 giờ ngày 20-1, BOT Sóc Trăng buộc phải “xả trạm” lần đầu tiên trong buổi sáng, bởi nhiều tài xế cố tình sử dụng tiền mệnh giá thấp, tiền lẻ hoặc không chịu mua vé qua trạm thu phí. Do nhiều tài xế dừng xe ở trạm đã khiến các xe phía sau bị ùn ứ kéo dài và buộc phải xả tram.

Sau đó trạm BOT Sóc Trăng thu phí trở lại thì các tài xế lại tiếp tục dừng xe gây khó cho trạm. Từ sáng cho đến chiều cùng ngày, trạm BOT Sóc Trăng rơi vào tình thế “xả trạm và thu phí trở lại” nhiều lần.  

Theo lãnh đạo BOT Sóc Trăng, qua quan sát từ camera cho thấy từ 9 giờ 50 đến 13 giờ 11, đã ghi nhận 6 xe biển số tỉnh Sóc Trăng và TPHCM liên tục quay đầu để qua lại trạm nhiều lần, các tài xế này cố tình gây ra tình trạng kẹt xe. Điều đáng nói là có một số xe như: xe 51B-244... (qua lại 4 lần), nhiều nhất là xe 83C- 040... (qua lại trạm tới 17 lần).

Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, những xe quay đầu qua, lại trạm BOT nhiều lần trong ngày là của một nhà xe ở Sóc Trăng. Hiện cơ quan chức năng đã nắm tình hình và đang bàn phương án xử lý theo đúng quy định, cũng như tinh thần chỉ đạo của cấp trên.  

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an và các bộ ngành liên quan, cùng các địa phương, có phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm BOT. Theo đó, các cơ quan chức năng cần điều tra, xử lý những đối tượng cố tình vi phạm, cản trở giao thông như quay đầu xe nhiều lần, cố tình dừng xe ở trạm thu phí…

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã yêu cầu Công an tỉnh có giải pháp đảm bảo giao thông, không để xảy ra ùn ứ; đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng kích động, gây rối, làm mất trật tự ở trạm BOT…

KHÁNH HƯNG- VĂN DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Văn hóa và sản phẩm kinh doanh

Vài ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự không hài lòng với bài viết giới thiệu sản phẩm mới của một doanh nghiệp Việt, khi có quá nhiều sự nhập nhằng trong các họa tiết hoa văn và chất liệu - nhất là khi tôn vinh văn hóa Việt nhưng lại dùng chất liệu nước ngoài. Doanh nghiệp này đã cầu thị, kịp thời xin lỗi và cho thiết kế lại sản phẩm.