Ý kiến bạn đọc

Tài xế xe buýt tuyến 43 đe dọa khách đi vé tháng

Tháng 12-2006, tôi có vài lần gọi điện thoại đến Trung tâm Quản lý và Điều hành xe buýt phản ánh các tài xế bỏ trạm không đón tôi vì tôi đi thường xuyên nên họ biết tôi xài vé tháng. Ngày 25-1-2007, như thường lệ tôi đi tuyến xe 43 Văn Thánh – Cát Lái, đọc tên tôi xong thì tài xế quay lại nhìn tôi hết sức hung dữ.

Buổi trưa cùng ngày, tôi đón xe khác, cũng tuyến 43, đọc tên trên thẻ xong, lập tức ông tài xế này quay lại chửi liền: “Ác gì mà ác dữ vậy, thưa cho người ta bị đuổi việc!”. Khi tôi hỏi ai bị đuổi thì ông ta nói: “Thằng P, tài xế xe số 19... đó, vợ 3 con giờ thất nghiệp...”. Lúc này, tôi hiểu tại sao ông tài xế buổi sáng nhìn tôi hung dữ. Sau đó, tôi có gọi đến HTX xe buýt 43 xin cho ông P. đi làm lại.

Liên tục sau này, hễ tôi bước chân lên các xe Daihasu tuyến 43 là một số tài xế có thái độ hằn học với tôi. Lúc 12g50 ngày 2-2-2007, tôi đón xe buýt tuyến 43 tại trạm số 157 Nguyễn Thị Định, quận 2 để đi về hướng Văn Thánh. Sau khi tôi đưa thẻ thì tài xế xe 53U – 2163 giữ luôn, xe chạy khá lâu tôi nhắc trả thẻ thì tài xế nói: “chưa kiểm tra thẻ”.

Gần đến trạm Cầu Vượt dưới chân cầu Sài Gòn, tôi phải xuống xe nên kêu: “Anh ơi, cho tôi xuống xe và trả thẻ xe lại luôn”. Ông này nói liền: “Mày có rảnh không, nói chuyện với tao”. Mặc cho tôi và hành khách trên xe la ó, ôâng ta vẫn không chịu dừng xe và cứ lặp lại nhiều lần câu nói trên. Khi xe đến bến cuối là Văn Thánh, thấy tôi gọi điện thoại phản ánh cho Trung tâm quản lý xe buýt, ông tài xế lập tức lấy thẻ trả cho tôi rồi chạy luôn vô bến.

Tôi cũng như nhiều hành khách thường xuyên đi vé tháng thường bị các tài xế xe buýt đối xử một cách tẻ lạnh. Tôi đề nghị cơ quan có trách nhiệm phải trả lại công bằng cho những hành khách mua tem tháng, đặc biệt cần có biện pháp ngăn chặn những hành vi đe dọa khách đã gọi điện thoại về trung tâm phản ánh các hành động sai quấy của tài xế xe buýt.

MINH LỘC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.