Tạm ngưng thi công đào đường trong dịp lễ Quốc khánh 2-9

° Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân TP trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, Sở GTVT TPHCM vừa có thông báo tạm ngưng thi công đào đường để lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP trong thời gian từ ngày 1-9 đến hết ngày 2-9.

Riêng đối với các dự án như: Dự án nâng cấp đô thị Việt Nam (lưu vực kênh Tân Hóa - Lò Gốm), Dự án vệ sinh môi trường TP (lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè), Dự án xây dựng phân đoạn tuyến ống truyền tải nước sạch D2400mm Thủ Đức - Bình Thái… được phép tồn tại hàng rào công trường nhưng phải thu gọn rào chắn, làm vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực công trường thi công. (Đ.LÝ)

° Từ nay đến hết tháng 12-2011, khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp tư nhân vay tiền với mục đích sản xuất kinh doanh tại ABBank sẽ được giảm lãi suất 1,5%/năm. 

Techcombank đã công bố chương trình “Tài trợ xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lãi suất ưu đãi”. Techcombank sẽ cấp tín dụng bằng VND cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế biến các mặt hàng trong các lĩnh vực nói trên với lãi suất ưu đãi chỉ từ 19,5%/năm.

Techcombank vừa giới thiệu chương trình “Gắn kết bền lâu”, được áp dụng cho khách hàng thân thiết… Mỗi lần sử dụng dịch vụ của ngân hàng, khách hàng sẽ được tích lũy điểm thưởng và đổi lấy xe máy Vespa, máy tính bảng iPad, tivi LCD, chuyến du lịch với người thân, dịch vụ giải trí, chăm sóc gia đình… (B.MINH - P.TRUNG)

° Ngày 24-8, Ban Quản lý Đô thị mới Thủ Thiêm đã tổ chức hội thảo về thiết kế cơ sở 4 tuyến đường chính của đô thị mới Thủ Thiêm. Theo tư vấn thiết kế là liên danh Công ty Chodai và Công ty Kỹ thuật công trình Yooshin (Nhật), 4 tuyến đường sẽ có thiết kế thân thiện với môi trường với nhiều cây xanh và các không gian dành cho người đi bộ.

Cây xanh sẽ là những cây nhiệt đới đặc trưng của Nam bộ. Các trụ đèn sẽ có kiểu dáng như những cái cây… Được biết, 4 tuyến đường này là đại lộ vòng cung dài 3,4km, đường ven hồ trung tâm dài 3km, đường ven sông Sài Gòn 2,9km và đường vùng châu thổ khoảng 2,5km. (A.N.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất