“Tầm nhìn 2014” của Indonesia

(SGGPO).- Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono vừa phê chuẩn kế hoạch phát triển trong năm tới, có tên gọi “Tầm nhìn 2014”.

Thông báo của Bộ Kế hoạch Indonesia và Ủy ban Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia (Bappenas) nêu rõ “Tầm nhìn 2014” bao hàm các nội dung và yêu cầu để Chính phủ Indonesia - dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Yudhoyono trong nhiệm kỳ 5 năm thứ hai (2009-2014) - hoàn thành các mục tiêu đề ra, cũng như đặt nền tảng cho sự phát triển của đất nước  trong giai đoạn 10 năm kế tiếp, hướng tới mục tiêu đưa quốc đảo này trở thành “một quốc gia độc lập, phát triển, công bằng, thịnh vượng và là một trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2025”.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.