Tâm tình ai trong đó

SGGP
Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, xin giới thiệu ca khúc Tâm tình ai trong đó - một tác phẩm tân nhạc trữ tình về nghề báo, vừa được nhà báo Nguyễn Tường Lộc sáng tác, với giai điệu bolero mượt mà.
Tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Gia Định chuyên ngành điêu khắc, năm 1974 anh Nguyễn Tường Lộc về giảng dạy tại Trường Mỹ thuật công nghiệp Bình Dương. 

Tâm tình ai trong đó ảnh 1
Như có duyên nợ với nghề báo, sau năm 1975, anh lại về TPHCM làm họa sĩ trình bày Nhật báo Sài Gòn Giải Phóng, rồi chuyển sang làm phóng viên, rong ruổi khắp các nẻo đường đất nước để cho ra đời hàng trăm bài phóng sự đặc sắc. 

Nhân vật trong tác phẩm báo chí của Nguyễn Tường Lộc là những người dân thường, với cuộc sống sinh hoạt hết sức bình dị; cùng đó là những cảnh vật yêu dấu của quê hương đất nước thấp thoáng khi ẩn khi hiện, những ruộng đồng, dòng sông, con đò, bụi tre, bầy vịt…, với lối diễn đạt ngọt ngào, tha thiết của vùng đồng bằng sông Cửu Long quê hương anh, đã trở thành ngôn ngữ phóng sự rất riêng của Nguyễn Tường Lộc.

Năm 2012, sau khi nghỉ hưu ở Báo SGGP, nhà báo Nguyễn Tường Lộc say mê sáng tác lời ca cổ và cả ca khúc tân nhạc. Tháng 3 vừa qua, anh được giải nhì cuộc thi viết lời mới những bài bản tổ đờn ca tài tử, thể loại liên Nam (gồm Nam xuân, Nam ai, Nam đảo), tại Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ 2017. 

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, xin giới thiệu ca khúc Tâm tình ai trong đó - một tác phẩm tân nhạc trữ tình về nghề báo, vừa được nhà báo Nguyễn Tường Lộc sáng tác, với giai điệu bolero mượt mà.
Tâm tình ai trong đó ảnh 2

KHẮC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Bùi kết hợp cùng Tlinh tung ca khúc “Em là châu báu”

Châu Bùi kết hợp cùng Tlinh tung ca khúc “Em là châu báu”

Châu Bùi vừa khiến người nghe nhạc trẻ đứng ngồi không yên khi kết hợp cùng 2 rapper tung ca khúc mang tên Em là châu Báu, như một tuyên ngôn phái nữ thế hệ mới: Chất riêng từ DNA. Đặc biệt, Châu Bùi tạo nên chất riêng lôi cuốn không chỉ bằng thần thái mà còn bởi chất giọng mới lạ, “ăn mic” không kém ai.

Phim

Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư

Sau khi tiết lộ vai nữ chính Thúy Kiều, ê-kíp đoàn phim Kiều mới đây tiếp tục công bố Cao Thái Hà sẽ đảm nhận vai Hoạn Thư – người phụ nữ biểu tượng cho sự ghen tuông và là nhân vật gây dấu ấn đậm nét trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.  


Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời