Tấn công tại Emirates là tự sát

Alex Song:

Alex Song (ảnh), cựu tiền vệ của Arsenal, cảnh báo West Ham sẽ khó tìm thấy kết quả tốt nếu chơi thế trận tấn công trong chuyến làm khách đến sân Emirates vào thứ Bảy.

Bất chấp Arsenal đang nối dài mạch thắng liên tiếp trên sân nhà tại Premier League lên con số 7, Alex Song - người chơi bóng cho Pháo thủ từ 2005 đến 2012, hiện đang chơi cho West Ham theo dạng cho mượn từ Barcelona, vẫn tin tưởng đội bóng của anh có thể gây bất ngờ nếu chú trọng chơi phòng ngự phản công theo cách mà Monaco đã làm và chiến thắng 3-1 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Hơn nữa, West Ham đang trải qua chuỗi 6 trận không thắng, thua liền 2 trận gần nhất nên chấp nhận thân phận “chiếu dưới” là hợp lý nhất.

“Tôi biết sân Emirates và biết khi bạn đối đầu Arsenal tại đó sẽ rất khó khăn”, Alex Song đánh giá. “Nhưng, Monaco đã chỉ cho bạn cách để chơi tại Emirates. Điều nên làm là phải gắn kết, phòng ngự như một hệ thống và tận dụng mọi cơ hội phản công. Tất nhiên, điều kiện đủ để chiến thắng là bạn phải có được sự hiệu quả như Monaco đã trình diễn. Nếu West Ham đến Emirates và cố gắng tấn công, sẽ không có bất kỳ cơ hội để giành chiến thắng vì rất khó thắng Arsenal tại Emirates”.
Nếu West Ham có thể gây bất ngờ, lần đầu giành điểm tại Emirates trong chuyến làm khách thứ 5 liên tiếp thì đoàn quân của HLV Arsene Wenger cũng chưa thể bị đánh bật khỏi tốp 4, khi vẫn hơn đội thứ 5 Liverpool 4 điểm.

T.Việt

Các tin, bài viết khác