Tặng 1.000 tài khoản sách nói cho học sinh, sinh viên khó khăn

SGGP
Tại lễ ký kết phối hợp hoạt động giữa Thành đoàn TPHCM và Công ty TNHH Đường sách TPHCM vào chiều 23-4, Sở Thông tin-Truyền thông TPHCM đã trao tặng 1.000 tài khoản sách nói với tổng giá trị 700 triệu đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ ký kết phối hợp hoạt động giữa Thành đoàn TPHCM và Công ty TNHH Đường sách TPHCM vào chiều 23-4

Lễ ký kết phối hợp hoạt động giữa Thành đoàn TPHCM và Công ty TNHH Đường sách TPHCM vào chiều 23-4

Trong giai đoạn 2022 - 2027, Thành đoàn và Đường sách TPHCM sẽ phối hợp thực hiện các nội dung đáng chú ý như phối hợp tuyên truyền xây dựng thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc và tinh thần học tập suốt đời thông qua các kênh báo chí, trang thông tin điện tử, các trang cộng đồng trên mạng xã hội của Thành đoàn và Đường sách TPHCM. Hai bên cũng sẽ phối hợp giới thiệu “Danh mục sách hỗ trợ dạy và học” cấp tiểu học, trung học cơ sở do Hội Xuất bản Việt Nam xây dựng; phối hợp xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Đường sách TPHCM, xây dựng tủ sách “Học tập và làm theo lời Bác”... 

Dịp này, đã diễn ra chương trình giao lưu “Sách và thanh niên” với sự tham gia của các khách mời: ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; nhà văn Dương Thụy, tác giả của nhiều tác phẩm được giới trẻ yêu thích; chị Nguyễn Bích Trâm, Trưởng nhóm Biên tập và phát triển nội dung ứng dụng sách nói Fonos.

Từ những chia sẻ của diễn giả, buổi giao lưu đã mang đến cho bạn đọc, người nghe cách nhìn nhận đa chiều, tổng quan về ý nghĩa và tầm quan trọng của sách đối với đời sống văn hóa - tinh thần của mỗi người. 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Âm nhạc, thành phố và tình yêu

Trong chương trình số đầu tiên Thành phố tình yêu - Lively Saigon với tên gọi “Thành phố lung linh những sắc màu” tại công viên Lam Sơn cuối tháng 6 vừa qua, MC - ca sĩ Quỳnh Hoa và nhiều nghệ sĩ, khán giả có dịp được hát, nghe những ca khúc về thành phố, về tình yêu và cả những câu chuyện ký ức gợi nhớ thật đẹp.  

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 
" />