Tặng 1,2 tỷ đồng mổ tim cho trẻ em nghèo tại Quảng Nam

(SGGPO).- Tối 5-12,  Công ty Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) trao 1,2 tỷ đồng cho Hội Bào trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam.

Đây là toàn bộ số tiền do Công ty Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) và những tấm lòng vàng là các đơn vị doanh nghiệp và gôn thủ đóng góp trong Giải Gôn hữu nghị Suntory PepsiCo lần thứ 12-2014, tổ chức ngày 5-12 tại Vietnam Golf and Country Club quận 9.

Ông Katsuyasu Kato – Chủ tịch HĐQT SPVB (phải) trao bảng tượng trưng cho bà Hồ Thị Thanh Lâm- Chủ tịch Hội Bào trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam

Với tên gọi Tiếp nối những đường gôn nghĩa tình, giải đấu năm nay không chỉ là dịp  để SPVB gặp gỡ, tri ân những đối tác, khác hàng, bạn bè thân hữu mà còn là điểm gặp nhau của những tấm lòng luôn hướng về cộng đồng. Giải đấu lần này thu hút 117 gôn thủ tham gia. Số tiền gây Quỹ của giải đấu năm nay được trao tặng với  mục đích hỗ trợ thực hiện mổ tim cho trẻ em bị tim bẩm sinh và bệnh nhân nghèo tại tỉnh Quảng Nam.

Từ năm 2007, khi giải Gôn được tổ chức gắn với mục đích từ thiện cho đến nay, chương trình đã quyên góp được hàng chục tỉ đồng để hỗ trợ xây nhà, thăm và tặng quà các vận động viên và người khuyết tật, xây dựng 2 trạm quân dân y , hỗ trợ hàng tỉ đồng cho đồng bào bị lũ lụt, mổ tim cho hơn 400 trẻ em và bệnh nhân nghèo, tặng học bổng cho trẻ em mồ côi và trẻ em nghèo có nguy cơ bỏ học, thăm và tặng quà tết các trung tâm mồ côi, gia đình nghèo, trẻ em khuyết tật, xây dựng trường học cho trẻ em và người dân nghèo ở các khu vực miền núi…Trong đó, tài trợ chương trình Nghĩa tình Trường Sơn Báo SGGP hơn 5 tỉ đồng để xây trạm quân dân y, trang thiết bị y tế, trường học và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại cá xã vùng biên dọc tuyến Trường Sơn.

Hải Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Tin buồn