Tặng 1,2 tỷ đồng mổ tim cho trẻ em nghèo tại Quảng Nam

(SGGPO).- Tối 5-12,  Công ty Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) trao 1,2 tỷ đồng cho Hội Bào trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam.

Đây là toàn bộ số tiền do Công ty Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) và những tấm lòng vàng là các đơn vị doanh nghiệp và gôn thủ đóng góp trong Giải Gôn hữu nghị Suntory PepsiCo lần thứ 12-2014, tổ chức ngày 5-12 tại Vietnam Golf and Country Club quận 9.

Ông Katsuyasu Kato – Chủ tịch HĐQT SPVB (phải) trao bảng tượng trưng cho bà Hồ Thị Thanh Lâm- Chủ tịch Hội Bào trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam

Với tên gọi Tiếp nối những đường gôn nghĩa tình, giải đấu năm nay không chỉ là dịp  để SPVB gặp gỡ, tri ân những đối tác, khác hàng, bạn bè thân hữu mà còn là điểm gặp nhau của những tấm lòng luôn hướng về cộng đồng. Giải đấu lần này thu hút 117 gôn thủ tham gia. Số tiền gây Quỹ của giải đấu năm nay được trao tặng với  mục đích hỗ trợ thực hiện mổ tim cho trẻ em bị tim bẩm sinh và bệnh nhân nghèo tại tỉnh Quảng Nam.

Từ năm 2007, khi giải Gôn được tổ chức gắn với mục đích từ thiện cho đến nay, chương trình đã quyên góp được hàng chục tỉ đồng để hỗ trợ xây nhà, thăm và tặng quà các vận động viên và người khuyết tật, xây dựng 2 trạm quân dân y , hỗ trợ hàng tỉ đồng cho đồng bào bị lũ lụt, mổ tim cho hơn 400 trẻ em và bệnh nhân nghèo, tặng học bổng cho trẻ em mồ côi và trẻ em nghèo có nguy cơ bỏ học, thăm và tặng quà tết các trung tâm mồ côi, gia đình nghèo, trẻ em khuyết tật, xây dựng trường học cho trẻ em và người dân nghèo ở các khu vực miền núi…Trong đó, tài trợ chương trình Nghĩa tình Trường Sơn Báo SGGP hơn 5 tỉ đồng để xây trạm quân dân y, trang thiết bị y tế, trường học và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại cá xã vùng biên dọc tuyến Trường Sơn.

Hải Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.