Tăng cường quản lý các chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai

(SGGP).- UBND TPHCM vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai 24 quận - huyện.

Theo đó, UBND TP yêu cầu kiên quyết không để xảy ra tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp; đồng thời xây dựng bảng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của công chức, viên chức, người lao động thuộc hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai.

Ngoài ra, TP cũng chỉ đạo UBND các quận - huyện tăng cường rà soát quy trình giải quyết công việc; cải cách thủ tục hành chính trên các lĩnh vực; công khai, minh bạch các quy trình và kết quả giải quyết công việc; cải tiến phương pháp làm việc khoa học, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xanh hóa ngành dệt may

Ngày 27-10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM phối hợp Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức hội thảo “Làm thế nào để doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững”.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.