Tàu cá Việt Nam cứu hộ 9 người nước ngoài gặp nạn trên biển

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, lúc 7 giờ ngày 21-11 tại khu vực biển cách Vũng Tàu khoảng 118 hải lý về phía Đông Nam, tàu BV 95192TS và BV 92350TS (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã cứu vớt được 9 người nước ngoài trôi dạt trên biển.

Theo thông báo của Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam, đây là các thuyền viên của tàu MT ZAFIRAH (Malaysia), trong số này có 4 người Indonesia, 5 người Myanmar. Tàu này có thể bị chặn cướp khi đi ngang qua vùng biển Việt Nam.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam điều động tàu SAR 413 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 xuất phát lúc 12 giờ 40 cùng ngày từ Bến Đầm - Côn Đảo ra hiện trường tiếp nhận 9 thuyền viên tàu nước ngoài đưa về đất liền. Tàu SAR 413 sẽ sớm đến hiện trường để tiếp nhận số thuyền viên trên chuyển về Vũng Tàu bàn giao cho các cơ quan chức năng giải quyết.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.