Tàu Trường Hải chìm do quên đóng van sông

(SGGP).– Công an tỉnh Quảng Ninh vừa có báo cáo ban đầu về nguyên nhân gây ra vụ đắm tàu du lịch Trường Hải trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) vào ngày 17-2, làm 12 người bị thiệt mạng. Theo đó, nguyên nhân thuộc về trách nhiệm của những người điều khiển tàu khi quên đóng các van ở ống thông sông lấy nước hai bên mạn tàu, dẫn đến nước chảy vào khoang buồng máy.

Cơ quan điều tra xác định, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đắm tàu Trường Hải là do Đỗ Văn Thắng (máy trưởng) khi tắt máy tàu đã quên không đóng các van ở ống thông sông lấy nước hai bên mạn tàu, sau đó đầu nối đường ống kim loại bơm chung bị bung dẫn đến nước chảy vào khoang buồng máy. Trong khi thuyền trưởng cũng như thuyền viên đã bỏ trực đêm, lúc nước tràn vào làm tàu gần đắm mới phát hiện ra thì không kịp.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục chỉ đạo cơ quan điều tra củng cố tài liệu, chứng cứ để làm rõ nguyên nhân, diễn biến vụ việc và trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 21-2, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bãi Cháy, Công ty cổ phần Bảo hiểm SHB - Vinacomin đã trao 240 triệu đồng tiền bảo hiểm cho đại diện đại sứ quán và thân nhân những người thiệt mạng trong vụ chìm tàu Trường Hải trên vịnh Hạ Long.

V.Phúc

Thông tin liên quan

 Chìm tàu du lịch trên vịnh Hạ Long: 12 người chết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn