Tây Ban Nha “rối” vì Ronaldo

Bắt đầu từ chuyện Ronaldo, chân sút đáng sợ nhất ở vòng bán kết, sẽ gặp lại hàng loạt đồng đội ở đội Real Madrid như Casillas, Ramos, Alonso đến chuyện Tây Ban Nha (TBN) hiện chơi với đội hình không có tiền đạo... Thế là chỉ mỗi chuyện đối phó với Ronaldo ra sao cũng làm TBN tự dưng “rối như canh hẹ”.

Ronaldo khao khát tỏa sáng trong lần tái ngộ Tây Ban Nha.

HLV Del Bosque còn làm tăng thêm sự phức tạp khi ông nói: “Ronaldo là cầu thủ độc nhất vô nhị. Bồ Đào Nha chẳng cần phải tính toán gì nhiều, việc của họ là phòng thủ thật tốt và chuyền bóng dài cho Ronaldo ở trên”.

Ông Del Bosque vừa khen xong, đội TBN chia thành 2 ý kiến khác nhau. đồng đội của Ronaldo tại CLB Real Madrid, Xabi Alonso, cho rằng không nên kèm chặt Ronaldo vì: “Chúng tôi có nghiên cứu kỹ cách chơi của Ronaldo và có thể có vài điều chỉnh nhỏ nhưng để ngăn cản một cá nhân, cách tốt nhất là chơi bóng theo một tập thể”.

Bộ đôi tiền vệ của CLB Barcelona là Busquets và Xavi lại tự tin: “Đây chẳng phải chuyện Barca đá với Real mà là TBN đá với Bồ Đào Nha. Chúng tôi có những cầu thủ như Arbeloa, người biết Ronaldo rõ hơn bất kỳ cầu thủ Real Madrid nào nên chắc chắn Ronaldo sẽ không có không gian hoạt động”.

Chỉ vậy thôi nhưng cũng vì thế mà phát sinh nhiều chuyện. Tây Ban Nha lâu nay vẫn tồn tại một vấn đề khó giải quyết là đá theo kiểu Barcelona hay Real Madrid khi 2 CLB này cung cấp đa số cầu thủ cho HLV Del Bosque.

Đến hôm qua, báo chí Tây Bây Nha vẫn tiếp tục chất vấn nhà cầm quân râu rậm này đến mức ông phải thốt lên: “Tại sao mọi người cứ thắc mắc mãi chuyện này thế. Quá nhiều điều làm tôi đau đầu nhưng chiến thắng sẽ giải quyết tất cả. Chẳng có Barca hay Real ở đây mà là đội bóng của tôi và các cầu thủ đều biết rõ điều đó”.

Trong khi đó, Ronaldo lại cảm thấy rất thoải mái: “Chẳng có áp lực nào cả khi phải đối đầu với TBN. Tôi đã chơi ở đẳng cấp này suốt 10 năm, cả ở CLB lẫn đội tuyển. Tôi đã quen dù nhận thức rất rõ trách nhiệm của mình. Đây là trận đấu của bán đảo Iberia và tôi luôn khao khát trở thành người chiến thắng. Nhưng chắc chắn, đây sẽ là cuộc chiến khốc liệt”.

Thúy Vi

Các tin, bài viết khác