Tây Phi hứng chịu đợt dịch sốt Ebola gây tử vong cao nhất trong lịch sử

Ngày 18-6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo tổng số ca tử vong do dịch sốt Ebola tại Tây Phi đã lên tới 337 ca, khiến đây trở thành đợt dịch gây chết người cao nhất từ trước đến nay. Con số trên đã tăng hơn 60% so với thông báo ngày 4-6 của WHO với 208 ca tử vong.

Trong đó, số tử vong tại Guinea, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất từ dịch bệnh, đã lên tới 264 người. Tổng số trường hợp nhiễm Ebola tại 3 quốc gia Tây Phi hiện là 528 ca, trong đó phần lớn xuất phát từ Guinea với 398 ca, Sierra Leone và Liberia ghi nhận lần lượt 97 và 33 ca.

Dịch sốt Ebola là một trong những bệnh nguy hiểm nhất thế giới do có thể khiến tới 90% số người nhiễm bệnh tử vong.

CHI HẠNH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.