Taylor Swift dẫn đầu đề cử American Music Award 2015

Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift (ảnh) tiếp tục càn quét các giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ khi đứng đầu danh sách đề cử và có tên ở hầu hết các hạng mục quan trọng tại giải thưởng âm nhạc Mỹ - American Music Award 2015 (AMA 2015).

Việc ngôi sao Taylor Swift (sinh năm 1989) giành đến 6 đề cử, gồm: Nghệ sĩ của năm, ca khúc của năm, ca khúc hợp tác của năm, nữ nghệ sĩ được yêu thích, album được yêu thích, nghệ sĩ đương đại được yêu thích là điều không mấy bất ngờ đối với các chuyên gia cũng như người hâm mộ. Trong hầu hết các giải thưởng lớn nhỏ thời gian qua, thành công vang dội của album 1989 cùng các single đi kèm giúp cô gần như thống lĩnh tuyệt đối trên thị trường.

Đến nay, Taylor Swift đã có tổng số 16 giải thưởng tại AMA, trong đó 3 lần được xướng tên là nghệ sĩ của năm. Trong năm nay, nếu giành chiến thắng ở tất cả 6 hạng mục đề cử, cô sẽ san bằng kỷ lục mà diva da màu lừng danh Whitney Houston từng giành được.

Tại AMA 2015, xếp sau Taylor và cùng có 5 đề cử là Ed Sheeran và The Weeknd. Những gương mặt đình đám khác như: Sam Smith, Nicki Minaj và Meghan Trainor cùng ghi điểm với 4 hạng mục đề cử. Sam Hunt, Walk the Moon và Fetty Wap là những nghệ sĩ mới rất đáng chú ý trên bảng đề cử năm nay.

Ngoài album 1989 và ca khúc đình đám Blank Space thì một số ca khúc làm mưa làm gió trong thời gian qua, như: See You Again của Wiz Khalifa và Charlie Puth; Uptown Funk! của Mark Ronson và Bruno Mars; Thinking Out Loud của Sheeran và Can’t Feel My Face của The Weeknd cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Danh sách đề cử của AMA 2015 được Joe Jonas và Charlie Puth thông báo vào sáng 13-10 trên Good Morning America. Người thắng cuộc tại các hạng mục của giải thưởng năm nay sẽ được quyết định hoàn toàn dựa trên việc bình chọn của người hâm mộ. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật 22-11 trên kênh ABC từ nhà hát Microsoft ở Los Angeles.

DUY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời