Taylor Swift dẫn đầu đề cử American Music Award 2015

Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift (ảnh) tiếp tục càn quét các giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ khi đứng đầu danh sách đề cử và có tên ở hầu hết các hạng mục quan trọng tại giải thưởng âm nhạc Mỹ - American Music Award 2015 (AMA 2015).

Việc ngôi sao Taylor Swift (sinh năm 1989) giành đến 6 đề cử, gồm: Nghệ sĩ của năm, ca khúc của năm, ca khúc hợp tác của năm, nữ nghệ sĩ được yêu thích, album được yêu thích, nghệ sĩ đương đại được yêu thích là điều không mấy bất ngờ đối với các chuyên gia cũng như người hâm mộ. Trong hầu hết các giải thưởng lớn nhỏ thời gian qua, thành công vang dội của album 1989 cùng các single đi kèm giúp cô gần như thống lĩnh tuyệt đối trên thị trường.

Đến nay, Taylor Swift đã có tổng số 16 giải thưởng tại AMA, trong đó 3 lần được xướng tên là nghệ sĩ của năm. Trong năm nay, nếu giành chiến thắng ở tất cả 6 hạng mục đề cử, cô sẽ san bằng kỷ lục mà diva da màu lừng danh Whitney Houston từng giành được.

Tại AMA 2015, xếp sau Taylor và cùng có 5 đề cử là Ed Sheeran và The Weeknd. Những gương mặt đình đám khác như: Sam Smith, Nicki Minaj và Meghan Trainor cùng ghi điểm với 4 hạng mục đề cử. Sam Hunt, Walk the Moon và Fetty Wap là những nghệ sĩ mới rất đáng chú ý trên bảng đề cử năm nay.

Ngoài album 1989 và ca khúc đình đám Blank Space thì một số ca khúc làm mưa làm gió trong thời gian qua, như: See You Again của Wiz Khalifa và Charlie Puth; Uptown Funk! của Mark Ronson và Bruno Mars; Thinking Out Loud của Sheeran và Can’t Feel My Face của The Weeknd cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Danh sách đề cử của AMA 2015 được Joe Jonas và Charlie Puth thông báo vào sáng 13-10 trên Good Morning America. Người thắng cuộc tại các hạng mục của giải thưởng năm nay sẽ được quyết định hoàn toàn dựa trên việc bình chọn của người hâm mộ. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật 22-11 trên kênh ABC từ nhà hát Microsoft ở Los Angeles.

DUY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!