Techfest 2018 - Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

SGGPO
Theo Ban tổ chức, trong chuỗi hoạt động của Techfest 2018 có khoảng 10 sự kiện lớn với sự tham gia của trên 4.500 người, trong đó có nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp khởi nghiệp, các chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Họp báo giới thiệu nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại Techfest 2018

Họp báo giới thiệu nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại Techfest 2018

Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng với Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Kinh tế Trung ương và UBND TP Đà Nẵng đã họp báo giới thiệu về chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (Techfest 2018). 

Để giúp các bạn trẻ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tiếp cận với nguồn vốn đầu tư, ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh và rút ngắn con đường tới thành công Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức chuỗi hoạt động của Techfest 2018 với định hướng chủ đạo “Khởi nghiệp sáng tạo 4.0 - Kết nối toàn cầu”.

Theo Ban tổ chức, trong chuỗi hoạt động của Techfest 2018 có khoảng 10 sự kiện lớn với sự tham gia của trên 4.500 người, trong đó có nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp khởi nghiệp, các chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong số các sự kiện của chuỗi hoạt động, đáng chú ý là Cuộc thi khởi nghiệp Jumping 4.0 kéo dài từ ngày 10-10 tới 28-11 dành cho thanh niên, sinh viên có dự án, kế hoạch ý tưởng khởi nghiệp. Cuộc thi này sẽ trải qua 4 vòng (sơ khảo, tư vấn, bán kết và chung kết). Trong đó vòng chung kết diễn ra tại Đà Nẵng sẽ có 10 đội tham dự và các đội đoạt giải sẽ được đến thăm quốc gia khởi nghiệp Israsel, cũng như nhận được sự đầu tư trực tiếp từ Ban tổ chức và các nhà đầu tư.

Ngay sau khi Cuộc thi khởi nghiệp Jumping 4.0 kết thúc, vào chiều 29-11 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Diễn đàn Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Dự kiến Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì diễn đàn này cùng với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ, ngành ở trung ương và các startup, các trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, các nhà tư vấn khởi nghiệp và nhà đầu tư.

Sau cuộc đối thoại này, vào tối 29-11, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 sẽ chính thức được khai mạc ở Đà Nẵng với sự tham gia của khoảng 1.000 người.

Đáng chú ý, cũng trong chuỗi hoạt động của Techfest 2018, 100 thanh niên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc sẽ được tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 bắt đầu từ ngày 18-11 tới 29-11 đi qua 11 tỉnh thành phố qua đó nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên và các startup, giúp các thành viên tham gia hành trình tích lũy có thêm được kiến thức, sự hiểu biết về sản xuất, kinh doanh, cũng như thu hút được nguồn vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của tuổi trẻ.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.